Vàng chốt tuần tăng 100.000 đồng mỗi lượng

Giá vàng miếng SJC dù có tăng trong tuần nhưng không đủ để khuấy đảo không khí tĩnh lặng của thị trường.
Vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới (quy đổi theo tỷ giá và chưa kể thuế, phí gia công) khoảng 1,5 triệu đồng. Ảnh: Lệ Chi.
Vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới (quy đổi theo tỷ giá và chưa kể thuế, phí gia công) khoảng 1,5 triệu đồng. Ảnh: Lệ Chi.

Mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 35,74 - 35,81 triệu đồng, tăng 70.000 đồng chiều mua và 80.000 đồng chiều bán mỗi lượng. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng đầu ngày là 35,66 - 35,86 triệu đồng một lượng. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng tăng khoảng 100.000 đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, trên thế giới, vàng giao ngay vừa chốt tuần ở 1.274,7 USD sau khi từng có lúc lên mức đỉnh gần 4 tuần. Quy đổi tiền Việt, giá vàng trong nước hiện vẫn đắt hơn thế giới khoảng 1,5 triệu đồng.

Theo các chuyên gia phân tích, thị trường vàng trong nước đang có bước đi chậm nhưng chắc, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng nên theo sát diễn biến giá để có kế hoạch tối ưu nhất.

Trước diễn biến tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp, thị trường vàng trong nước không ghi nhận những phát sinh giao dịch lớn. Đa số nhà đầu tư có xu hướng bán vàng ra. Dù giá trong tuần có tăng nhưng thị trường vẫn không nhờ vậy mà bớt u ám hơn.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá ngân hàng được mua bán ở 22.295 - 22.365 đồng một đôla. 


VnExpress

Tin liên quan