Giá vàng trong nước ngày 15/8 giảm nhẹ

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay giảm nhẹ vài chục nghìn đồng, trong bối cảnh thị trường thế giới đi xuống.
Giao dịchvàng tại PNJ. Ảnh:Lệ Chi.
Giao dịchvàng tại PNJ. Ảnh:Lệ Chi.

Lúc 9h50, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI mua vào tại 36,60 triệu đồng một lượng, bán ra tại 36,70 triệu đồng. Giá này giảm 10.000 đồng ở chiều mua và bán so với ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua 36,56 triệu đồng, còn bán ra 36,74 triệu đồng. Mức giá này giảm 20.000 đồng so với 14/8.

Thị trường thế giới, giá đi xuống trong phiên châu Á sáng nay. Lúc 9h50, mỗi ounce có giá 1.189 USD, giảm gần 5 USD so với chốt phiên trước. Quy đổi tiền Việt tương đương 33,47 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giá trong nước và thế giới hiện vào khoảng 3,1 triệu đồng.

Chứng kiến mức giảm sâu của thế giới, vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ với mức chưa tương xứng. Tốc độ di chuyển chậm của vàng miếng đã khiến biên độ chênh giữa 2 thị trường ngày một giãn rộng.

Trong phiên hôm qua, Tập đoàn DOJI cho biết phát sinh nhu cầu mua vào mạnh từ phía nhà đầu tư vì vậy đã khiến giá vàng trong nước điều chỉnh trong biên độ hẹp. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 70% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.


VnExpress