Giá vàng trong nước giảm mạnh theo thế giới

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay sụt cả trăm nghìn đồng sau khi chứng kiến giá thế giới đi xuống mạnh trong phiên giao dịch châu Á. 
Giá vàng trong nước giảm cả trăm nghìn đồng mỗi lượng trong sáng nay. Ảnh:Lệ Chi.
Giá vàng trong nước giảm cả trăm nghìn đồng mỗi lượng trong sáng nay. Ảnh:Lệ Chi.

Lúc 8h30 sáng nay, giá mua vàng của Tập đoàn DOJI giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt phiên trước, về 36,63 triệu đồng một lượng. Chiều bán giảm mức tương tự, về 36,73 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá trong nước hiện cao hơn thế giới khoảng hơn 1,7 triệu đồng.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua hiện là 36,6 triệu đồng, còn bán ra là 36,79 triệu đồng. Giá giảm khoảng 100.000 đồng so với hôm qua.

Diễn biến trong nước đầu tuần này chịu ảnh hưởng của thị trường thế giới. Giá vàng quốc tế mở cửa phiên châu Á sáng nay để mất 20 USD, sau đó phục hồi trở lại, dao động quanh 1.276 USD.

Tập đoàn DOJI cho rằng, mức giảm liên tiếp ở các phiên giao dịch gần đây đã tác động không nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư. Nhu cầu tham gia thị trường chững lại để nghe ngóng những thông tin rõ ràng hơn, trong đó là tâm điểm cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong tuần này hứa hẹn nhiều biến chuyển bất ngờ. Bởi vậy nhà đầu tư nên có cái nhìn tổng quát để lựa chọn thời điểm tham gia thích hợp.

Đại diện Công ty PNJ cũng cho biết, mấy ngày cuối tuần qua, thị trường vàng miếng trong nước giao dịch khá ảm đạm và ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các hoạt động mua bán nhỏ lẻ tại khu vực TP HCM là chủ yếu. Tổng lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong những ngày cuối tuần đạt hơn 370 lượng, trong đó tỷ lệ bán ra chiếm 55%. 

Trên thị trường ngoại hối, giá USD trong ngân hàng tăng nhẹ sáng nay. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 22.680 - 22.750 đồng, tăng 5 đồng so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự.  


VnExpress