Giá vàng trong nước đi ngang dù thế giới phát tín hiệu tăng

Trong khi giá vàng thế giới liên tục nhích lên từ đầu phiên thì vàng SJC lại hầu như không có thay đổi so với cuối tuần trước.
Mỗi ounce vàng sáng nay đã tăng lên 1.278 USD.
Mỗi ounce vàng sáng nay đã tăng lên 1.278 USD.

Mở cửa đầu tuần lúc 8h30, giá vàng miếng SJC hầu như không có nhiều thay đổi. Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng vàng được giao dịch ở 33,92-34,02 triệu đồng một lượng.

Trên thị trường thế giới, phiên sáng nay, giá bắt đầu tăng, do tăng trưởng chậm tại Trung Quốc và chứng khoán châu Á yếu. Đến 9h (giờ Hà Nội), mỗi ounce lên 1.277,9 USD, tương đương giá đóng cửa tuần trước. Giá vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.275 USD.

Quy đổi ra tiền Việt, vàng quốc tế hiện tương đương 34,4 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn rẻ hơn thế giới do thiếu sự liên thông chặt chẽ khi chỉ ở mức 34 triệu đồng.

Đây cũng là mức giá được duy trì ổn định trong những ngày cuối tuần. Một lần nữa, thị trường khá yên ắng khi các nhà đầu tư vẫn hờ hững, không nhiều quan tâm. Các giao dịch chủ yếu vẫn chỉ dừng lại ở mức độ thăm dò và chờ cơ hội rõ ràng ở tuần kế tiếp.

Bước sang tuần mới, giá vàng trong nước sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ những thông tin từ thị trường quốc tế, từ đó theo đánh giá của DOJI, giá có thể sẽ biến động tăng giảm bất ngờ. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội dành cho những nhà đầu tư đam mê chinh phục những thử thách đầy ẩn số từ quý kim này.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá đầu ngày 16/5 không có nhiều biến động mạnh khi vẫn giao dịch quanh mức cuối tuần trước, mua vào ở 22.270 và bán ra tại 22.340 đồng một đôla Mỹ.

Theo Ngân Hà
VnExpress

Tin liên quan