Giá vàng tiếp tục đi xuống

Mỗi ounce vàng sụt gần 3 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua sau khi đã để mất 0,4% trong ngày giao dịch trước đó do đồng USD có dấu hiệu tăng.
Giá vàng đi xuống sau báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy không đạt như dự báo.
Giá vàng đi xuống sau báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy không đạt như dự báo.

Bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 của Mỹ được công bố cho thấy số lượng việc làm mới được tạo ra ít hơn dự báo, chỉ đạt 173.000 việc (dự báo 175.000 việc). Điều này phần nào làm tăng kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed sớm tăng lãi suất như dự định, USD và vàng cũng chỉ giảm nhẹ.

Theo đó, kết thúc ngày giao dịch hôm qua, mỗi ounce đã giảm khoảng 3 USD, xuống dưới 1.210 USD. Giá vàng tháng 8 cũng sụt 1,9 USD xuống 1.212 USD mỗi ounce.

Đà giảm tiếp tục lan sang phiên giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay. Tính đến 8h, giờ Hà Nội, mỗi ounce giao ngay giảm thêm khoảng 2 USD và đang đứng ở mốc 1.208 USD.

Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 32,73 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, giá mở cửa của vàng miếng trong nước xoay quanh 33,27-33,35 triệu đồng. Như vậy, giá vàng trong nước sáng nay rẻ hơn thế giới khoảng 540.000-620.000 đồng.

Song hành với vàng, bạc cũng tiếp tục đi xuống khi chốt phiên hôm qua giảm 0,898 USD, xuống 16,02 USD. Triển vọng về vàng đã trở nên tiêu cực. Sau khi được phân loại như là một tài sản "mua" vào đầu tháng, biểu đồ Dickey đã cho thấy rằng các kim loại quý này đang có dấu hiệu của một "xu hướng bán".

Các cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm cũng đã kết luận không có thay đổi trong lãi suất. Tuy nhiên, ECB đã cảnh báo trong những tuần gần đây rằng họ có thể thực hiện chính sách kích cầu tiền tệ hơn nữa để vực lại nền kinh tế khu vực đồng euro. Thông tin này cũng có ảnh hưởng nhất định đến triển vọng giá vàng.

Về mặt kỹ thuật, giá giao ngay nằm ở mức thấp nên trong ngắn hạn vàng không có lợi thế. Theo đó, mức kháng cự vững chắc là 1.250 USD và mức hỗ trợ lâu dài là 1.200 USD.

Theo Hoài Thu
VnExpress

Tin liên quan