Giá vàng thế giới lặng sóng

Mỗi ounce vàng thế giới tại phiên châu Á sáng nay không có nhiều thay đổi so với chốt phiên hôm trước.

Lúc 9h (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay không thay đổi so với phiên liền trước, đứng ở mốc 1.325 USD mỗi ounce. Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 36,48 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước mở cửa phiên hôm nay niêm yết quanh 36,60 - 36,68 triệu đồng, cao hơn giá thế giới khoảng trên dưới 200.000 đồng.

Trong phiên châu Á hôm qua, giá vàng thế giới tương đối ổn định sau khi đã giảm mạnh nhất trong gần chín tháng phiên trước do căng thẳng thương mại trên toàn cầu và vần đề Triều Tiên dịu trở lại. Chỉ số đồng USD - được coi là thước đo sức khỏe của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên 29/3 tiến 0,52% lên mức 89,8.

Sang đến phiên Mỹ ngày hôm qua, giá giảm nhẹ 3 USD sau báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần. Bộ lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 12.000 đơn xuống còn 215.000 đơn, mức thấp nhất trong vòng 45 năm trong khi thị trường dự báo 228.000 đơn

Ngoài ra, đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi thông tin Bộ Thương mại Mỹ điều chỉnh tốc độ tăng trưởng trong quý IV năm 2017 của nền kinh tế lớn nhất thế giới từ mức tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước đó lên 2,9%, tuy vẫn thấp hơn mức tăng 3,2% của quý III năm ngoái.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể. Vàng, thường được xem là lựa chọn đầu tư thay thế trong những thời điểm bất ổn về tài chính và chính trị, đang hướng tới tăng quý thứ ba liên tiếp, khi đã tăng gần 2% tính đến ngày 29/3.


VnExpress