Giá vàng SJC tăng mạnh trước ngày Thần Tài

Mỗi lượng vàng miếng SJC bán ra sáng nay đang chực chờ lấy lại đỉnh 38 triệu đồng được xác lập chiều qua.
Mỗi lượng vàng miếng SJC đắt hơn một triệu đồng so với trước kỳ nghỉ Tết.
Mỗi lượng vàng miếng SJC đắt hơn một triệu đồng so với trước kỳ nghỉ Tết.

Mở cửa sáng 4/2, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI mua bán vàng miếng SJC ở 37,35 - 37,65 triệu đồng. Sau đó, giá tiếp tục đi lên sau nhiều lần được điểu chỉnh, có lúc lên 37,85 triệu đồng một lượng.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mỗi lượng vàng SJC là 37,5 - 37,95 triệu đồng. Như vậy tính từ đầu tuần, giá vàng đắt thêm một triệu đồng một lượng. Trong phiên hôm qua, có lúc giá vượt 38 triệu đồng.

Lý giải về việc giá vàng trong nước tăng mạnh chỉ vài ngày trước ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), Giám đốc kinh doanh một đơn vị cho biết phần lớn do giá thế giới vọt mạnh chứ không có chuyện các đơn vị "bắt tay làm giá". Vị này giải thích, giá thế giới trước Tết chỉ trên 1.100 USD mỗi ounce nhưng từ sau Tết đã vọt trên 1.220 USD. Bên cạnh đó, theo bà, cung cầu thị trường trong nước cũng thay đổi khi nhu cầu mua vàng đầu năm cũng tăng cao, đẩy giá vàng đắt hơn.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND cũng tăng sau đợt nghỉ Tết nhưng bắt đầu ổn định trở lại từ hôm qua. Sáng nay, mỗi đôla được các ngân hàng mua bán quanh 22.585 - 22.655 đồng. 


VnExpress