Giá vàng SJC giảm theo thế giới

Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay giảm vài chục nghìn đồng khi chứng kiến giá thế giới đi xuống.
Giá vàng trong nước tăng vài chục nghìn đồng sáng nay. Ảnh:Lệ Chi.
Giá vàng trong nước tăng vài chục nghìn đồng sáng nay. Ảnh:Lệ Chi.

Theo đó, lúc 10h sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết tại 36,37 - 36,45 triệu đồng một lượng, thấp hơn giá đóng cửa ngày hôm qua khoảng 40.000 đồng cả chiều mua và bán.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được niêm yết quanh 36,30- 36,48 triệu đồng một lượng, giảm nhẹ so với giá chốt ngày hôm trước.

Sự sụt giảm của giá vàng miếng SJC sáng nay chủ yếu bị chi phối bởi thị trường thế giới. Đóng cửa phiên Mỹ tối hôm qua, mỗi lượng mất gần 9 USD, xuống 1.274 USD. Đến 10h, giờ Hà Nội, mỗi ounce vẫn đang giao dịch quanh mốc này. Quy ra tiền Việt tương đương 35 triệu đồng một lượng. 

Tập đoàn DOJI nhìn nhận, trước diễn biến lao dốc của giá vàng thế giới khi chạm đáy thấp nhất trong vòng một tuần qua, giá trong nước cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. So với giá cùng thời điểm trong tuần trước, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm gần 100.000 đồng. Trong phiên cuối tháng, các nhà đầu tư đều có động thái mua dần vào khi giá vàng điều chỉnh giảm, tỷ lệ khách mua chiếm 70% trên tổng số lượng được giao dịch tại DOJI.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho biết, giá vàng thế giới trong những ngày gần đây mặc dù biến động nhiều, nhưng nhu cầu mua của người dân và nguồn cung của các doanh nghiệp kinh doanh khá cân đối nên giá trong nước không có nhiều sự điều chỉnh. Số lượng giao dịch trong ngày cũng chỉ đạt vài trăm lượng, đa số là hoạt động mua bán nhỏ, chưa ghi nhận các giao dịch lớn.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá đôla Mỹ tiếp tục ổn định Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán quanh 22.685-22.755 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.


VnExpress