Giá vàng SJC giảm ngược chiều thế giới

Thị trường vàng quốc tế đi lên sáng nay nhưng giá trong nước lại quay đầu sụt giảm vài chục nghìn đồng so với mức đóng cửa hôm cuối tuần.
Giá vàng SJC giảm nhẹ sáng nay. Ảnh: Lệ Chi
Giá vàng SJC giảm nhẹ sáng nay. Ảnh: Lệ Chi

Mở cửa ngày 15/8, giá mua bán vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết tại 36,51-36,58 triệu đồng một lượng, thấp hơn giá đóng cửa cuối tuần 30.000 đồng.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được niêm yết quanh 36,40-36,65 triệu đồng một lượng, giảm vài chục nghìn đồng so với giá chốt hôm trước.

Trên thế giới, giá kim loại quý sáng nay tăng nhẹ. Tính đến 9h (giờ Hà Nội), mỗi ounce có giá 1.338 USD, tăng khoảng 3 USD so với mở cửa. Với mức giá này, quy đổi ra tiền Việt, mỗi lượng tương đương 36,02 triệu đồng (chưa thuế, phí, gia công), rẻ hơn giá trong nước khoảng 490.000-560.000 đồng.

Lý giải việc giá vàng trong nước tăng chậm, thậm chí giảm trái chiều với thế giới, nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân chủ yếu là giới đầu cơ thờ ơ với vàng bởi sự bấp bênh về giá.

"Thời gian gần đây gần như không có nhiều người tham gia giao dịch khiến thị trường vàng trở nên đơn điệu", Tập đoàn DOJI lý giải và cho biết lượng khách tham gia giao dịch khá trầm lắng, trong đó mua vào chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại hệ thống.

Tuy nhiên, với những tín hiệu khả quan từ nhận định của các chuyên gia trong và ngoài nước, DOJI cho rằng các nhà đầu tư dường như đang lấy lại niềm tin cũng như sự lạc quan hơn đối với vàng trong tuần này. Ngoài ra, vàng nữ trang chuẩn bị phục vụ cho mùa cưới hỏi nên sắp tới được xem là thời điểm sôi động để những đôi uyên ương mua vàng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá đôla tiếp tục ổn định. Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán quanh 22.260-22.330 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Theo Hoài Thu
VnExpress

Tin liên quan