Giá USD tăng nhẹ, vàng SJC đi xuống

Vàng quốc tế sụt giảm khiến giá trong nước sáng nay cũng mất khoảng 30.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó, giá USD trong ngân hàng tăng 5 đồng.
Giá vàng trong nước sáng nay giảm theo giá thế giới. Ảnh: Lệ Chi.
Giá vàng trong nước sáng nay giảm theo giá thế giới. Ảnh: Lệ Chi.

Mở cửa ngày 21/3, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI giảm 30.000 đồng, xuống 33,80 triệu đồng. Giá mua từ khách cũng hạ mức tương tự và lùi sát 33,72 triệu đồng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua về dưới 33,63 triệu đồng. Còn bán ra, PNJ niêm yết 33,88 triệu đồng một lượng, giảm vài chục nghìn đồng so với hôm qua.

Giá trong nước suy yếu sáng nay do chứng kiến thị trường quốc tế vừa có phiên đi xuống nhẹ tại phiên châu Á. Giá vàng tính đến 8h45, giờ Hà Nội, mỗi ounce giao dịch quanh 1.252 USD, giảm khoảng 3 USD so với mở cửa. Với mức giá này, quy ra tiền Việt tương đương 33,70 triệu đồng, rẻ hơn giá thu mua trong nước 20.000 đồng còn bán ra là 150.000 đồng.

Hôm cuối tuần trước, thị trường vàng trong nước chứng kiến phiên giao dịch khá lặng bởi tốc độ "tăng nhanh, giảm nhanh" khiến các nhà đầu tư dường như không kịp xoay xở.

Bên cạnh đó với tâm lý ngại rủi ro, mạo hiểm đã khiến thị trường vàng cuối tuần trầm lắng hơn so với những phiên trong tuần. Các giao dịch phát sinh chủ yếu mới ở mức độ cầm chừng không đáng kể. "Lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là các khách hàng nhỏ lẻ với số lượng mua vào chiếm 55%", đơn vị này cho biết.

Bước sang tuần mới, theo nhìn nhận của Tập đoàn DOJI, nhiều khả năng giá vàng sẽ có nhiều biến động. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần theo sát diễn biến để có những động thái kinh doanh phù hợp.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD trong ngân hàng sáng nay tăng nhẹ. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 22.260-22.330 đồng, tăng 5 đồng cả hai chiều mua và bán. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Theo Lệ Chi
VnExpress

Tin liên quan