Uber có giám đốc tài chính mới sau 3 năm bỏ trống

(BĐT) - Hôm thứ Ba (21/8), Uber cho biết ông Nelson J. Chai sẽ trở thành giám đốc tài chính (CFO) mới – vị trí đã bỏ trống kể từ năm 2015.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ông Chai tới Uber từ hãng bảo hiểm Warranty Group, có trụ sợ tại Chicago (Mỹ), nơi ông làm việc trên cương vị CEO. Trước đó, ông từng giữ vị trí chủ tịch tại CIT Group và CFO tại Merrill Lynch &Co.

Theo CNN, đây được xem là nỗ lực của Uber trong việc kiếm soát tài chính để chuẩn bị cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến vào năm tới. Vị trí CFO tại Uber đã bị bỏ trống kể từ khi Brent Callinicos từ chức 3 năm trước.

Phát biểu tại một hội nghị công nghệ của Fortune vào tháng trước, CEO Uber Dara Khosrowshahi cho biết việc tìm kiếm CFO là “mất nhiều thời gian hơn ông mong muốn” và cho biết “ông rất kén chọn”.

“Tôi vô cùng hào hứng khi đưa về một người đầy kinh nghiệm và chu đáo như Nelson. Ông ấy sẽ là đối tác tuyệt vời của tôi cũng như toàn bộ đội ngũ quản lý khi chúng tôi tiến tới trở thành một công ty đại chúng”, ông Khosrowshahi chia sẻ.

Tháng trước, người phụ trách tài chính toàn cầu của Uber Prabir Adarkar đã rời công ty để sang làm CFO của startup giao đồ ăn DoorDash. Một số nhân sự trong bộ phận tài chính hiện đang phải đảm đương các nhiệm vụ đó.

Ông Chai là một trong nhiều nhân sự cấp cao được Uber tuyển dụng trong thời gian gần đây. Tuần trước, Uber đã đưa cựu quan chức Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Matt Olsen về làm giám đốc bảo mật cho công ty.

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)