Thị trường dầu lửa: Tình trạng dư cung sẽ biến mất vào cuối năm nay

Cuộc họp của các “ông lớn” dầu mỏ vừa kết thúc tại Doha, Qatar với kết quả làm thất vọng các nhà đầu tư năng lượng sau khi không đạt được sự đồng thuận về đóng băng sản lượng dầu.
Giới chuyên gia phân tích thị trường nhận định, tình trạng dư thừa nguồn cung sẽ nhanh chóng biến mất vào cuối năm 2016.
Giới chuyên gia phân tích thị trường nhận định, tình trạng dư thừa nguồn cung sẽ nhanh chóng biến mất vào cuối năm 2016.

Mặc dù vậy, giới chuyên gia phân tích thị trường vẫn cho rằng, tình trạng dư thừa nguồn cung sẽ nhanh chóng biến mất vào cuối năm 2016.

Ông Harold Hamm, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Continental Resources, một trong những công ty năng lượng lớn nhất nước Mỹ nhận định, giá dầu sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi lượng dầu thừa của thế giới được tiêu thụ gần hết vào quý III năm nay.

Theo vị chuyên gia kỳ cựu này, giá dầu đã tăng 50% kể từ mức thấp kỷ lục trong thời gian gần đây, và sẽ sớm chạm mốc 60 USD/thùng vào cuối năm nay. Tuy nhiên, theo ông Harold Hamm, các nhà sản suất năng lương Mỹ sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể ổn định được giá dầu và đẩy lùi tình trạng dư thừa nguồn cung mặc dù lượng dàn khoan đến nay đã được hạ xuống đáng kể.

Mặc dù các nhà sản xuất dầu mỏ lớn thất bại trọng việc giải quyết bài toán khó về giá dầu trong phiên họp tại Doha, nhưng động thái cắt giảm 50% sản lượng của Kuwait cũng phần nào làm dịu thị trường và đẩy giá dầu đi lên.

Trong phiên giao dịch thứ Hai (18/4), giá dầu Brent được niêm yết ở mức 42,86 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ tại Mỹ vẫn xoay quanh mốc 39,78 USD/thùng.


VOV

Tin liên quan