Tàu ngầm hạt nhân Mỹ sắp tới gần bán đảo Triều Tiên

Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Mỹ chuẩn bị tham gia tập trận tại vùng biển gần bán đảo Triều Tiên cùng nhóm tàu tác chiến do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu, giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết.
Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Mỹ (Ảnh: Hải quân Mỹ)
Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Mỹ (Ảnh: Hải quân Mỹ)

“Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Michigan không sớm thì muộn sẽ đi vào vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên để tiến hành tập trận chung với tàu sân bay USS Carl Vinson”, Yonhap dẫn lời một quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 24/4 cho biết.

Trong khi đó, tàu sân bay cũng chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson dự kiến sẽ tới biển Hoa Đông vào cuối tuần này. Việc Mỹ triển khai cả tàu sân bay và tàu ngầm hiện đại cùng tham gia tập trận chung tại khu vực gần bán đảo Triều Tiên được cho là một lời cảnh báo mạnh mẽ trước các tuyên bố cứng rắn của Triều Tiên.

Các chuyên gia an ninh lo ngại Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần thứ 6 hoặc phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có tầm bắn vươn tới lục địa Mỹ trước lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên 25/4.

Triều Tiên ngày 24/4 tuyên bố các vũ khí hạt nhân “chính xác và tiên tiến” với tầm bắn có thể vươn tới các căn cứ quân sự của Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương và lãnh thổ Mỹ đã sẵn sàng vào vị trí để có thể được phóng đi từ các bệ phóng. Bình Nhưỡng trước đó còn dọa sẽ đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson để đáp trả các động thái của Washington. 


Dân trí