Quân đội Hàn Quốc sẵn sàng cao độ sau vụ sát hại anh trai Kim Jong-un

Quân đội Hàn Quốc xem xét vụ sát hại ông Kim Jong-nam một cách rất nghiêm túc và đang duy trì mức độ sẵn sàng cao nhằm đối phó với tất cả mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.
Lực lượng quân sự Hàn Quốc tuần tra đảo Yeonpyeong năm 2013. Ảnh:AFP
Lực lượng quân sự Hàn Quốc tuần tra đảo Yeonpyeong năm 2013. Ảnh:AFP

"Nếu nguyên nhân cái chết của người anh trai cùng cha khác mẹ được xác nhận chính thức, chúng tôi có thể cân nhắc phát tin thông qua loa tuyên truyền cho các binh sĩ và người dân Triều Tiên gần biên giới", Yonhap dẫn lời một quan chức thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) hôm nay cho biết.

Quân đội đang tăng cường chia sẻ thông tin tình báo về Triều Tiên với lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc và tăng cường giám sát, tăng năng lực phòng vệ để đối phó với bất cứ sự gây hấn nào từ phía Bình Nhưỡng, quan chức nói.

Malaysia được cho là đã hoàn tất khám nghiệm pháp y thi thể ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong-un. Nước này dự định trao trả thi thể cho thân nhân thông qua đại sứ quán Triều Tiên.

Ông Kim Jong-nam bị sát hại bằng chất độc tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Malaysia đã bắt hai nữ nghi phạm và một nam nghi phạm liên quan đến vụ việc. 


VnExpress