Phố Wall quay đầu giảm điểm

8 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm.
Phố Wall quay đầu giảm điểm

Sau 3 ngày tăng điểm mạnh nhất trong gần 6 tháng, chứng khoán Mỹđã quay đầu giảm điểm với các cổ phiếu ngân hàng, công nghệ và tiêu dùng đồng loạt giảm.

Kết thúc phiên hôm qua (18/2), S&P 500 giảm 0,5%, xuống còn 1.917,83 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ 0,3%, xuống còn 16.413,43 điểm. Nasdaq giảm 1% vì cổ phiếu Apple và Alphabet.

Sau khi Cục dự trữ liên bang (Fed) công bố biên bản cuộc họp chỉ ra những lo ngại về nền kinh tế, nhà đầu tư ngày càng chú ý nhiều hơn đến những báo cáo kinh tế. Theo số liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng.

Phát biểu ngày 17/2, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết những biến động gần đây của thị trường khiến kỳ vọng lạm phát của nhà đầu tư giảm xuống và tạo ra dư địa để Fed trì hoãn nâng lãi suất.

8 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm, dẫn đầu bởi các nhóm năng lượng và y tế. Tài chính, công nghệ và tiêu dùng không thiết yếu giảm ít nhất 0,6%.

IBM là cổ phiếu có diễn biến tốt nhất tỏng chỉ số Dow Jones khi có phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2011. Hãng vừa hoàn tất một thương vụ lớn giúp mở rộng các dịch vụ dữ liệu liên quan đến y tế khi cung cấp công nghệ đám mây quản lý và phân tích dữ liệu cho hơn 8.500 khách hàng bao gồm các bệnh viện, công ty bảo hiểm và cơ quan chính phủ. 

Theo Tú Anh
Trí thức trẻ

Tin liên quan