Nhà Trắng đăng nhầm sắc lệnh “nháp” của Tổng thống Trump

Nhà Trắng đã đăng ít nhất 5 phiên bản không chính xác so với sắc lệnh gốc của Tổng thống Donald Trump, trong đó có sắ lệnh di trú gây tranh cãi, báo USA Today cho biết hôm qua 14/2.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Theo USA Today, ít nhất 5 phiên bản sắc lệnh đăng tải trên trang web của Nhà Trắng không giống y nguyên nội dung sắc lệnh mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lên Cơ quan đăng ký liên bang.

Sự khác biệt giữa phiên bản đăng trên website và phiên bản gửi Cơ quan đăng ký liên bang bao gồm các lỗi nhỏ về ngữ pháp, thiếu từ, đánh số đoạn, ngoài ra còn có hai trường hợp đề cập đến các điều luật hoặc không tồn tại hoặc không chính xác. Một trong hai trường hợp này chính là sắc lệnh di trú gây tranh cãi thời gian qua của Tổng thống Trump.

Sắc lệnh yêu cầu phỏng vấn trực tiếp đối với tất cả những người xin thị thực không định cư theo quy định trong Đạo luật Di trú và Nhập tịch. Tuy nhiên, sắc lệnh lại đề cập đến điều luật số 1222 về kiểm tra sức khỏe thể chất và tâm thần bắt buộc.

Bình luận về sự sai khác này, ông Jim Hemphill, phát ngôn viên Cơ quan đăng ký liên bang Mỹ, nói: “Chúng tôi không bao giờ chỉnh sửa những gì mà Tổng thống đã ký. Một khi đã có chữ ký của Tổng thống, đồng nghĩa đó là một văn bản luật mà chúng tôi không được phép sửa đổi”. 


Dân trí