Nga khiếu nại Liên Hợp Quốc vì chỉ trích Donald Trump

Nga vừa khiếu nại chính thức lên Liên Hợp Quốc, yêu cầu một quan chức của tổ chức này ngừng chỉ trích ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Vitaly Churkin, đại sứ Nga tại LHQ, đã nêu ra vấn đề trên với Tổng thư ký Ban Ki-moon tại một cuộc gặp riêng hôm 13/9, Telegraph cho hay.

Ông Churkin phản đối gay gắt ông Zeid Ra’ad Al Hussein, ủy viên LHQ về nhân quyền, vì lên án ông Trump và một số lãnh đạo theo chủ nghĩa dân túy ở châu Âu.

Trong bài phát biểu ở Mỹ 3 tháng trước khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa nhóm họp để đề cử ông Trump, ông Zeid từng chỉ trích việc tỷ phú Mỹ ủng hộ hình thức tra tấn bằng nước và thẩm vấn gắt gao hơn với các nghi phạm khủng bố.

"Ông Zeid đã vượt qua giới hạn hết lần này đến lần khác và chúng tôi không hài lòng với điều đó", ông Churkin nói hôm qua.

Cả phát ngôn viên của phái đoàn Nga tại LHQ lẫn phát ngôn viên chiến dịch tranh cử ông Trump đều từ chối bình luận về vụ việc trên.

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump từng ca ngợi sức mạnh và sự lãnh đạo của Tổng thống Nga Putin và cho biết sẽ cải thiện quan hệ song phương nếu trúng cử. 


VnExpress