Giá vàng tăng nhẹ đầu tuần

Mỗi ounce vàng quốc tế tăng khoảng 1 USD lúc 7h40 sáng nay và được phần lớn chuyên gia dự báo tiếp tục đi lên trong tuần này.

Mở cửa phiên đầu tuần tại thị trường châu Á, giá vàng đang có xu hướng đi lên. Tính đến 7h40 (giờ Hà Nội), mỗi ounce giao dịch quanh 1.337,5 USD, nhích khoảng một USD so với chốt phiên cuối tuần trước.

Với mức giá này, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện tương đương 36 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng trong nước mở cửa đầu tuần ở mức 36,53-36,60 triệu đồng, cao hơn thị trường quốc tế khoảng 530.000-600.000 đồng.

Giá vàng tăng nhẹ đầu tuần - ảnh 1
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng nhẹ.
Hiện nay, đồng đôla Mỹ có thể sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này khi Uỷ ban thị trường mở - FOMC công bố biên bản cuộc họp tháng 7. Các chuyên gia cho rằng, nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed cho thấy sự do dự trong việc tăng lãi suất vào cuối năm nay sẽ khiến đồng USD tiếp tục suy yếu. Và điều này tạo lợi thế cho vàng. Tuy nhiên, để có thể tăng cao, vàng cần phá vỡ mức 1.375 USD để đảm bảo một xu hướng tăng mới.

Kết quả khảo sát của Kitco.com cho thấy, 71% chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần này. Trong khi đó, có 24% số người dự đoán giá giảm và 5% còn lại nhìn nhận giá đi ngang.

Đồng thời, các nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát trực tuyến cũng có 66% tin vàng tăng lên tuần này, 19% nghĩ vàng giảm, còn lại là trung tính.

Một số chuyên gia chỉ ra rằng, vàng ngắn hạn sẽ tăng vì nhìn vào mức giá mua bán của các hợp đồng giao tháng 12, thấy các nhà đầu tư sẵn sàng trả mức giá cao hơn so với giao ngay. Do đó, vàng sẽ tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn cũng như các vấn đề liên quan khác.

Theo Hoài Thu
VnExpress

Tin liên quan