Giá vàng tăng nhẹ

Chưa có giải pháp cụ thể cho vấn đề khủng hoảng của Deutsche Bank khiến các nhà đầu tư cũng thận trọng hơn trong giao dịch khiến giá vàng quốc tế không thể hiện rõ hướng đi ngay khi mở cửa tuần mới.

Bước vào tuần này, thị trường tiếp tục đổ dồn vào vấn đề khủng hoảng của Deutsche Bank (một trong những ngân hàng lớn nhất của Đức). "Ngay bây giờ, tôi nghĩ rằng thị trường đang chờ đợi một giải pháp cho vấn đề của Deutsche Bank," Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets Canada cho biết. Ông cho rằng, nếu thị trường lo ngại rằng cuộc khủng hoảng của ngân hàng này vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì giá vàng sẽ tăng cao.

Giá vàng tăng nhẹ - ảnh 1
Giá vàng trong nước đang nới rộng độ vênh với thế giới.
Với những diễn biến trái chiều về tình hình của Deutsche Bank khiến các nhà đầu tư cũng thận trọng hơn nên giá vàng chưa thể hiện rõ hướng đi. Theo đó, bước sang phiên giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, giá giao ngay chỉ nhích nhẹ. Lúc 8h10, giờ Hà Nội, mỗi ounce dao động quanh mốc 1.317 USD, tăng khoảng một USD so với phiên hôm trước.

Với mức giá này, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện tương đương 35,46 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng trong nước mở cửa đầu tuần ở mức 36,07-36,11 triệu đồng, cao hơn thị trường quốc tế khoảng 650.000 đồng.

Tuần rồi, Deutsche Bank của Đức đã chịu áp lực sau một báo cáo của Bloomberg cho biết một số các quỹ đầu tư đã ngưng giao dịch với nhà băng này. Điều này khiến thị trường lo lắng về cuộc khủng hoảng tài chính mới nên diễn ra cảnh bán tháo chứng khoán toàn cầu và là nhân tố hỗ trợ giá vàng đi lên.

Tuy nhiên, trong phiên cuối tuần, tình hình đã ổn định trở lại nên giá vàng khép lại phiên cuối tuần với mức giảm nhẹ. Tính đến nay, vàng quốc tế giảm giá khoảng 0,7% kể từ tháng 7 và hướng tới quý thua lỗ thứ sáu liên tiếp.

Ngoài vấn đề của Deutsche Bank, tâm điểm chú ý tuần này là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 của Mỹ. Mike Dragosits - chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại TD Securities, cho rằng số liệu việc làm mới được dự đoán là 171.000 việc làm được tạo ra trong tháng 9.

Phillip Streible, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết trong ngắn hạn ông hy vọng sẽ nhìn thấy giá vàng giảm khi thị trường không thể thu hút khách hàng mới. "Nếu vàng không thể tăng cao hơn trước các tin tức xấu của thị trường chứng khoán thì nó sẽ quay đầu sụt giảm", ông nói và dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.300 một ounce để thu hút khách hàng mới. 


VnExpress

Tin liên quan