Giá vàng quay đầu sụt giảm

Đồng USD mạnh lên trong khi dầu thô suy yếu khiến giá vàng thế giới quay đầu giảm lúc chốt phiên Mỹ tối hôm qua sau khi vừa có phiên tăng cao nhất 2 tuần.

Vàng giao ngay chốt phiên giao dịch Mỹ ngày 20/10 giảm khoảng 4 USD (gần 190.000 đồng), xuống quanh 1.265 USD mỗi ounce, trong khi vàng giao tháng 12 giảm 3 USD và về sát 1.266,9 USD.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay chưa xác định rõ hướng đi và đang loay hoay quanh mức 1.265 USD, không thay đổi so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 34,07 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước sáng nay được các doanh nghiệp mở cửa với mức giá giao dịch quanh 35,59-35,64 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng quay đầu sụt giảm - ảnh 1
Giá vàng suy yếu do đồng đôla đi lên và giá dầu đi xuống.
Sự đi xuống của giá vàng thế giới chủ yếu do đồng bạc xanh tăng lên. Hôm qua, chỉ số đồng USD đã tăng 0,1% lên mức cao nhất 7 tháng qua sau khi chỉ số mua nhà của nước này tăng sau hai tháng giảm. Kim loại quý suy yếu còn do chứng kiến giá dầu thô đi xuống.

Ngoài các nguyên nhân trên, thị trường vàng sụt giảm một phần còn do xuất hiện lực chốt lời của các nhà đầu tư sau phiên tăng giá lên mức cao nhất hai tuần vào phiên liền trước của kim loại quý.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 12 đóng cửa ở mức trung bình cho thấy giá vẫn được hỗ trợ trong ngắn hạn. Mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc của vàng là 1.255 USD, trong khi kháng cự lâu dài là 1.300 USD.

Ngoài ra, nhu cầu vàng vật chất gia tăng thời gian tới cũng là nhân tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên. SPDR Gold Trust GLD - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới vừa tăng 0,31% lượng nắm giữ lên 970,18 tấn vào hôm thứ Năm.

Thêm vào đó, khả năng tiêu thụ vàng của Ấn Độ sẽ đạt mức cao nhất trong tháng 10 khi nước này bước vào các mùa lễ hội cuối năm. Dự trữ vàng của Nga cũng đạt 49,6 triệu ounce tính đến 1/10, tăng so với tháng trước đó.

Cùng với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 12 cũng giảm 0,118 USD, xuống sát 17,545 USD một ounce. 


VnExpress

Tin liên quan