Giá vàng phục hồi

Sau một tuần rơi mạnh, giá vàng đã tăng nhờ sự mua bán trở lại của các nhà đầu tư Trung Quốc sau chuỗi ngày nghỉ lễ Quốc khánh.
Sự trở lại của các nhà buôn vàng Trung Quốc khiến giá phục hồi. Ảnh: Telegraph.
Sự trở lại của các nhà buôn vàng Trung Quốc khiến giá phục hồi. Ảnh: Telegraph.

Tuần trước, giá vàng quốc tế mất 4,5% giá trị, đánh dấu mức thấp nhất trong 4 tháng. Sang đầu tuần này, giá vàng giao ngay phục hồi khi tăng nhẹ 0,2% lên 1.259 USD. Tương tự, vàng kỳ hạn tháng 12 cũng nhích 0,7% lên 1.260,4 USD mỗi ounce. Sang đầu phiên Á, giá có hơi đi xuống nhưng vẫn chưa bộc lộ rõ xu hướng. Trong khi cuối ngày hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa giá vàng miếng SJC ở 35,62-35,68 triệu đồng một lượng.

Naeem Aslam, chuyên gia trưởng của ThinkMarkets bình luận: "Các nhà đầu tư vốn thích được mua với giá hời, ngay cả khi chỉ là giao dịch ngắn hạn. Mức hỗ trợ 1.233 USD vẫn ở dưới mức quan tâm nên có thể nó sẽ còn bị bỏ lại nếu kết quả doanh số bán lẻ của Mỹ được công bố tuần này. Kết quả này tích cực có thể sẽ lại dấy lên những đồn đoán về việc Mỹ tăng lãi suất".

Giá vàng vốn cực kỳ nhạy cảm với việc đồng đôla tăng lãi suất, việc mà sẽ đẩy chi phí nắm giữ cơ hội những tài sản không sinh lợi tức lên cao.

"Giới chuyên môn vẫn tính đến khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12 nhưng có vẻ việc này chưa được chắc chắn lắm", Miguel Perez-Santalla, Phó chủ tịch Heraeus Metal Management ở New York nói. "Thị trường có vẻ vẫn yên ả khi các nhà đầu tư vàng Trung Quốc trở lại sau một kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dài ngày. Mọi người bắt đầu mặc cả và mua vàng". Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu thụ vàng miếng lớn nhất thế giới. 


VnExpress

Tin liên quan