Giá vàng loay hoay tìm hướng đi

Tăng khoảng một USD khi chốt phiên Mỹ cuối tuần, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm gần 2 USD trong phiên Á sáng nay.

Mỗi ounce vàng chốt phiên New York tăng khoảng một USD, lên 1.265,7 USD. Tuy nhiên, bước sang phiên giao dịch châu Á sáng nay, thị trường vàng đã quay đầu giảm nhẹ, do đồng USD mạnh lên. Lúc 8h15, giờ Hà Nội, mỗi ounce xuống 1.264 USD, giảm khoảng 2 USD so với mở cửa.

Giá vàng loay hoay tìm hướng đi - ảnh 1
Giá vàng trong nước vẫn thấp xa so với thế giới.
Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới khoảng 34,05 triệu đồng. Với mức giá mở cửa hôm nay chỉ quanh 35,57 - 35,63 triệu, vàng trong nước tiếp tục cao hơn thế giới khoảng 1,5-1,6 triệu đồng.

Giá vàng thế giới những tuần qua chịu sức ép lớn bởi sức mạnh của đồng đôla Mỹ, do nhận được sự hỗ trợ bởi các dữ liệu cho thấy sự cải thiện trong nền kinh tế nước này. Chỉ số đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ chính đã tăng 0,4%. Những chỉ số kinh tế khả quan có thể là cơ sở cho việc tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, hiện vàng vẫn đang được hưởng lợi khi sự kỳ vọng nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ tăng cao do nước này bước vào mùa lễ hội cuối năm. Dự đoán giá vàng tuần này, theo khảo sát của Main Street, trong số 16 nhà phân tích gồm các chuyên gia, nhà đầu tư, ngân hàng... thì có 10 người dự đoán giá tăng, bốn người cho rằng giá giảm, số còn lại ý kiến trung lập.

Trong 758 người tham gia khảo sát trực tuyến thì có 480 người được hỏi cho rằng giá tăng, 189 nhìn nhận giảm, còn lại là trung tính.


VnExpress

Tin liên quan