Giá vàng lao dốc

Thị trường chốt lời cùng với đồng đôla tăng mạnh đẩy giá vàng quốc tế giảm hơn 13 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua và tiếp tục đi xuống trong phiên Á sáng nay.

Chỉ số đồng bạc xanh tăng lên mức cao và thị trường chứng kiến việc chốt lời của các nhà đầu tư sau khi giá đạt đỉnh 3 tháng trước đó, đã khiến giá vàng giảm mạnh. Chốt phiên Mỹ tối 9/2, mỗi ounce rớt hơn 13 USD, xuống mức thấp 1.227,8 USD. Cùng lúc, giá vàng giao tháng 4 đóng cửa ngày quanh 1.234 USD, sụt 5,4 USD.

Giá vàng lao dốc - ảnh 1
Giá vàng quốc tế đi xuống khá mạnh.
Như vậy, giá vàng thế giới đêm qua trên sàn New York đã xuống mức tương đối thấp sau khi lập đỉnh cao 3 tháng trước đó. Thời gian qua, giới đầu tư tìm đến nhiều loại tài sản rủi ro, nhất là vàng do chứng kiến những bất ổn về chính trị, đặc biệt là chính sách về cấm nhập cư với 7 nước hồi giáo của Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump. 

Đà giảm tiếp tục lan sang phiên châu Á sáng nay. Lúc 8h10, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng đang giao dịch quanh 1.222 USD, giảm hơn 5 USD so với mở cửa.

Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế giao ngay quy đổi hiện có giá khoảng 33,4 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá đầu ngày hôm nay của vàng miếng trong nước xoay quanh 36,85 - 37,05 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới 3,45 triệu đồng đến 3,65 triệu đồng mỗi lượng.

Về mặt phân tích kỹ thuật cho thấy, dù giá đóng cửa ở mức thấp nhưng vẫn có lợi thế trong ngắn hạn vì đường biểu đồ vẫn nằm trên đường tăng 6 tuần. Ngưỡng kháng cự vững chắc là 1.265 USD mỗi ounce. Ngưỡng hỗ trợ lâu dài là 1.225 USD một ounce. 


VnExpress

Tin liên quan