Giá vàng giảm vì số liệu việc làm Mỹ

Chốt phiên hôm qua, mỗi ounce mất gần 11 USD, xuống 1.354 USD do tình hình việc làm Mỹ tốt hơn dự kiến và khả năng các nước nới lỏng tiền tệ.

Dù vậy, lo ngại quanh việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đã giữ vàng không giảm sâu. Giá hiện vẫn dao động trong vùng 20 USD so với đỉnh 2 năm tuần trước.

Sang phiên sáng nay, giá giao ngay vẫn quanh mốc đóng cửa phiên Mỹ hôm qua, tại 1.354 USD một ounce. Quy đổi ra tiền Việt, hiện một lượng vàng có giá 36,45 triệu đồng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua quanh 36,9-37,5 triệu đồng.

Giá vàng giao tháng 8 hôm qua cũng giảm nhẹ 0,1% xuống 1.356,6 USD một ounce. "Giá trái phiếu Mỹ tăng cao và số liệu việc làm tháng 6 mạnh hơn dự báo đã làm tăng khả năng Mỹ nâng lãi suất năm nay", Ole Hansen - Giám đốc Nghiên cứu Hàng hóa tại Saxo Bank nhận xét, "Nhưng có vẻ người mua vẫn đang ngập ngừng, chờ cơ hội mua vào với giá rẻ hơn nữa".

Chứng khoán Mỹ đã tăng điểm mạnh và đồng đôla cũng mạnh lên do số liệu việc làm Mỹ cuối tuần trước. Nhà đầu tư cho rằng số liệu tốt hơn dự báo sẽ khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất lần nữa trong năm nay.  

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất Mỹ và thường diễn biến ngược chiều. Do kim loại quý không trả lãi cố định.

Số liệu Chính phủ Mỹ công bố cuối tuần trước cũng cho thấy các quỹ đầu tư đang tăng nắm giữ ròng số hợp đồng mua vàng và bạc trên sàn COMEX. Con số này đã lên kỷ lục trong tuần tính đến hết ngày 5/7, sau sự kiện người Anh bỏ phiếu chọn rời EU.

Theo Hà Thu
VnExpress

Tin liên quan