Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục suy yếu

Trung Quốc vừa ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,5531 nhân dân tệ đổi 1 USD, tương ứng mức giảm 0,5% (hay 315 điểm cơ bản).
Nhân dân tệ suy yếu trong khi USD đang có xu hướng đi lên. (Ảnh minh họa: Reuters)
Nhân dân tệ suy yếu trong khi USD đang có xu hướng đi lên. (Ảnh minh họa: Reuters)

Ngày 19/5, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,5531 nhân dân tệ đổi 1 USD, tương ứng mức giảm giá 0,5% so với phiên trước.

Theo Hệ thống Hối đoái Thương mại Trung Quốc (China Foreign Exchange Trading System), định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ vừa được ngân hàng trung ương điều chỉnh giảm 315 điểm cơ bản. Đây là phiên giảm giá nội tệ mạnh nhất của Trung Quốc kể từ ngày 4/5.

Theo chính sách thị trường hối đoái Trung Quốc, đồng nhân dân tệ được phép tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá do PBOC ấn định trong mỗi phiên giao dịch.

Các nhà đầu tư cho biết , chênh lệch giữa giá mua và giá bán (spread) là 200 pips kéo dài trong 7 ngày giao dịch vừa qua, là dấu hiệu cho thấy đồng nhân dân tệ sẽ gặp phải các áp lực về giảm giá.

Mới đây, Thủ tướng Lý Khắc Cường tuyên bố Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng kinh tế trong một phạm vi hợp lý, ngay cả khi phải đối mặt với những khó khăn và thách thức. 


VOV

Tin liên quan