Doanh thu của HTC giảm mạnh trong tháng 6

(BĐT) - Theo Reuters, doanh thu của nhà sản xuất điện thoại thông minh Đài Loan HTC Corp đã giảm gần 68% trong tháng 6/2018, mức giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm qua.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

HTC cho biết doanh thu của hãng trong tháng 6 chỉ đạt 72 triệu USD, giảm từ mức 227 triệu USD cùng kỳ năm ngoái và 80,5 triệu USD trong tháng 5. “Trong phân khúc cao cấp, doanh số bán hàng điện thoại hàng đầu của HTC trong năm nay thấp hơn so với dự kiến, dẫn đến thị phần thấp hơn”, một chuyên gia phân tích tại Trendforce cho hay.

“Đối với dòng sản phẩm trung cấp và phổ thông, các mô hình mới không có nhiều cải thiện về tỷ lệ giá thành đã gây ảnh hưởng đến doanh thu”, vị chuyên gia này nhận xét.

Trendforce dự báo HTC sẽ ra mắt ít mẫu sản phẩm mới trong năm nay, và ước tính sản lượng điện thoại di động bán ra của HTC trong năm 2018 sẽ ở dưới mức 2 triệu đơn vị.

Đầu tuần trước, HTC đã cho biết sẽ cắt giảm gần ¼ lực lượng lao động toàn cầu của hãng, một phần của kế hoạch “sắp xếp lại nguồn lực trong toàn bộ tổ chức”. Với những khó khăn trong việc liên tục sụt giảm thị phần do đối mặt với cạnh tranh ngày càng gay gắt, HTC buộc phải cắt giảm quy mô nhân lực để có thể tiếp tục hoạt động. Cổ phiếu của hãng đã giảm gần 30% kể từ đầu năm đến nay.

 

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)