Ẩn ý trong màu áo của đệ nhất phu nhân Mỹ khi tiếp phu nhân ông Trump

Trong buổi tiếp người kế nhiệm tương lai Melania Trump, đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã mặc một chiếc váy màu tím đậm. Lựa chọn này được cho là chứa nhiều ẩn ý.
Bà Michelle trò chuyện với bà Melania tại Nhà Trắng ngày 10/11 (Ảnh: Nhà Trắng)
Bà Michelle trò chuyện với bà Melania tại Nhà Trắng ngày 10/11 (Ảnh: Nhà Trắng)

Bà Michelle đã thực hiện một nghi thức truyền thống nhằm tiếp đón phu nhân của Tổng thống đắc cử Donald Trump tới Nhà Trắng bằng cách mời bà Melania dùng trà. Nhà Trắng đã công bố một bức ảnh cho thấy hai bà mẹ trò chuyện khá thoải mái trong khi phu quân của họ có cuộc gặp tại phòng Bầu dục để bàn bạc về quá trình chuyển giao quyền lực.

Bức ảnh của hai người phụ nữ quyền lực đã ngay lập tức thu hút nhiều bình luận, đặc biệt là chuyện bà Melania từng công khai thừa nhận chuyện đã “đạo” lời của bà Michelle trong bài phát biểu tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa năm nay. Nhưng có thể nhiều người đã bỏ qua một chi tiết rất quan trọng trong sự lựa chọn trang phục của bà Michelle.

Bộ váy mà bà Michelle mặc, do Narciso Rodriguez thiết kế, có màu tím đậm. Nhiều người nhận ra rằng đây là một lựa chọn mang tính biểu tượng bởi ứng viên tổng thống bại trận Hillary Clinton đã mặc một bộ trang phục pha màu tím trong bài phát biểu thừa nhận thất bại.

Bà Michelle có thể cố gắng muốn truyền tải điều gì thông qua sự lựa chọn trang phục của mình? Thông thường, màu tím thường gắn với sự đau buồn hoặc chia buồn. Đó chắc chắn là điều nhiều người Mỹ đã trải qua sau chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống. Màu tím đậm được tạo nên bởi sự hòa trộn màu xanh và đỏ, một chỉ dấu cho thấy có thể bà hi vọng về các nỗ lực lưỡng đảng trong chính quyền mới. Cuối cùng, màu tím là màu mà phong trào ủng hộ mở rộng quyền bầu cử lựa chọn là một trong 3 màu chính thức trong cuộc chiến vì quyền bầu cử.

Nhưng lựa chọn màu sắc không phải là điều duy nhất bà Michelle có thể muốn sử dụng để truyền tải một thông điệp. Nhà thiết kế Narciso Rodriguez là một người Mỹ gốc Cuba và là con của một người di cư. Mặc dù bà Michelle đã ủng hộ Rodriguez trong suốt 8 năm qua nhưng việc bà mặc một thiết kế của ông trong những ngày cuối cùng trên cương vị đệ nhất phu nhân có thể ám chỉ sự ủng hộ của bà đối với những người nhập cư và hi vọng rằng ông Trump sẽ tiếp tục công việc mà Tổng thống Obama đã khởi động nhằm nối lại quan hệ với Cuba.

Dù bà Michelle đã thể hiện sự duyên dáng và hiếu khách như chồng bà trong thời gian chính trị khó khăn này, điều đó không có nghĩa là bà ngừng bày tỏ quan điểm của mình. Bà có thể chọn làm vậy theo các cách thức tinh tế hơn. 


Dân trí