Amazon trở thành công ty đại chúng có giá nhất thế giới

(BĐT) - Theo Bloomberg, hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon đã vượt qua Microsoft để trở thành công ty đại chúng lớn nhất thế giới.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Kết thúc phiên giao dịch hôm 7/1, cổ phiếu Amazon đã tăng 3,4%, đưa mức vốn hóa thị trường của công ty lên 797 tỷ USD. Mặc dù con số này thấp hơn mức kỷ lục mà Amazon đạt được vào tháng 9 năm ngoái, nhưng nó cũng đủ để Công ty vượt qua Microsoft - vốn hóa 789 tỷ USD. Cổ phiếu Microsoft, hãng công nghệ từng giữ vị trí dẫn đầu hồi tháng 11, đã tăng 0,1% trong phiên đầu tuần.

Hiện cả Amazon và Microsoft đang có giá trị lớn hơn đáng kể so với Apple. Nhà sản xuất điện thoại iPhone có mức vốn hóa thị trường khoảng 702 tỷ USD, giảm mạnh so với mức đỉnh thiết lập đầu tháng 10 năm 2018. Apple đang chịu nhiều áp lực khi nhu cầu iPhone tại Trung Quốc thấp hơn so với dự báo. Tuần trước, “táo khuyết” đã giảm dự báo doanh thu quý IV, khiến giá cổ phiếu tụt xuống thấp nhất kể từ tháng 4/2017.

Apple hiện là công ty đại chúng lớn thứ 4 tại Mỹ. Xếp trên Apple là Alphabet (Công ty mẹ của Google) với mức vốn hóa đạt 745 tỷ USD.

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)