Amazon có thể đạt mốc vốn hóa nghìn tỷ USD vào tuần này?

(BĐT) - Theo CNBC, nhiều nhà giao dịch cược rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Amazon sẽ đạt cột mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD trong tuần này.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Sự thống trị không ngừng của Amazon trong lĩnh vực tiêu dùng đã đẩy giá cổ phiếu của công ty tăng 72% trong năm nay. Hiện tại, cổ phiếu Amazon là một trong số ít cổ phiếu được giao dịch trên mức 2.000 USD. Theo Dan Nathan - nhà đồng sáng lập RiskReversal.com, các nhà giao dịch quyền chọn đang đặt cược rằng Amazon có thể đạt giá trị 1.000 tỷ USD vào cuối tuần này.

Cổ phiếu Amazon chứng kiến mức tăng mạnh của các hoạt động quyền chọn vào hôm 30/8. Ông Nathan cho biết một nhóm nhà giao dịch đã trả trung bình 9 USD cho mỗi hợp đồng. “Điều thực sự quan trọng là 9 USD có vẻ như là mức phí cao, nhưng không cao so với mức giá cổ phiếu 2.000 USD, bởi nó chỉ chiếm chưa tới 0,5% giá trị cổ phiếu”, ông Nathan nói. Theo ông Nathan, điều này cũng thể hiện rằng giá cổ phiếu Amazon sẽ cao hơn mức 2.059 USD vào cuối tuần này, đưa công ty trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ đô.

Cổ phiếu Amazon đã tăng gần 6% trong tuần trước, có lúc đạt mức cao nhất trong ngày là 2025,57 USD. Giá cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh nhờ việc ngân hàng Morgan Stanley nâng giá mục tiêu từ 1.850 USD lên 2.500 USD vào hôm 29/8.

Theo ông Nathan, sự lạc quan của thị trường có thể giúp Amazon sớm muộn đạt vốn hóa nghìn tỷ, song thị trường quyền chọn chỉ thể hiện 25% khả năng công ty đạt cột mốc này vào cuối tuần này.

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)