Những cú lừa ngoạn mục của nữ quái 8X

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thanh Hóa vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Thị Loan (SN 1984), ở xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Ngô Thị Loan
Đối tượng Ngô Thị Loan

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Từ giữa năm 2017, Loan đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thủ đoạn của Loan là vay tiền - bán xe, chỉ với 1 xe ô tô, đối tượng này đã bán đi bán lại cho nhiều người bằng giấy tờ giả. Tính đến khi bị bắt, đã có hàng chục người đã bị đối tượng này lừa đảo với số tiền hàng tỷ đồng.

Điển hình: Ngày 10/7/2017, ông V.Đ.H, ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy mua của Loan chiếc xe ô tô Honda CR-V BKS 36A - 260-25 với giá 700 triệu đồng. Sau khi 2 bên đã hoàn thành xong thủ tục mua bán xe, Loan đã thuê lại chính chiếc xe vừa bán cho ông H. trong vòng một tháng.

Tuy nhiên, trong thời gian thuê xe, Loan đã làm giả giấy tờ của chiếc xe trên, sau đó bán lại cho anh N.X.T, ở phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa với giá 600 triệu đồng.

Không những thế, sau khi bán xe, Loan đã thuê lại chính chiếc xe vừa bán và tiếp tục làm giấy tờ giả và bán cho một người khác với giá 900 triệu đồng.

Những cú lừa ngoạn mục của nữ quái 8X - ảnh 1
Thủ đoạn của Loan là vay tiền - bán xe
Cũng bằng thủ đoạn trên, Loan còn dùng giấy tờ giả căn hộ ở chung cư và nhiều xe ô tô khác để thực hiện hành vi lừa đảo của mình.

Nhiều nạn nhân, sau khi mua được xe, nhà nhưng khi đi làm thủ tục sang tên đổi chủ mới té ngửa là giấy tở giả mạo.

Ngoài tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” đối với Ngô Thị Loan. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.


Dân trí