Ngày mai 12.3, tiếp tục phiên toà vụ án xảy ra tại Navibank gây thiệt hại 200 tỉ đồng

Theo chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Navibank, sáng mai 12.3, phiên tòa này tiếp tục diễn ra sau khi tòa tạm ngưng để yêu cầu bổ sung tài liệu, chứng cứ.
Các bị cáo nguyên là lãnh đạo Navibank. Ảnh: P.B
Các bị cáo nguyên là lãnh đạo Navibank. Ảnh: P.B

Trong phần xét hỏi phiên tòa xét xử vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Việt - Navibank, nay là Ngân hàng TMCP Quốc Dân với 10 bị cáo đều nguyên là lãnh đạo và các cán bộ của Navibank, HĐXX đã hội ý và cho tạm ngừng phiên tòa để VKSND tối cao bổ sung thêm một số tài liệu, chứng cứ hôm 7.3.

HĐXX cũng cho biết, để không phải trả hồ sơ điều tra bổ sung, nên tòa yêu cầu VKSND tối cao cung cấp bổ sung các tài liệu, chứng cứ bản án hình sự sơ và phúc thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu con dấu của cơ quan tổ chức.

Toà cũng yêu cầu cung cấp 4 bản sao tài khoản của các chủ tài khoản đã gửi tiền của Navibank 200 tỉ đồng.

Theo cáo trạng truy tố 10 bị cáo nguyên là lãnh đạo và cán bộ Navibank, đã dùng 1.500 tỉ đồng của Navibank gửi cho Huỳnh Thị Huyền Như, nguyên quyền trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ Vietinbank chi nhánh TPHCM và bị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt 200 tỉ đồng.

10 bị cáo bị truy tố ra tòa xét xử về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, cụ thể là để cho Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt 200 tỉ đồng.

Tại phần xét hỏi, các bị cáo đều cho rằng bị oan, không như cáo trạng truy tố. Huyền Như khai số tiền chiếm đoạt của Navibank đã dùng vào cho trả nợ các khoản nợ trước...


Lao Động