Hành khách Mỹ mang theo súng và hàng trăm viên đạn khi tới Nội Bài

Trong khi quá cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài để chờ nối chuyến bay đi Lào, một hành khách mang quốc tịch Mỹ bị phát hiện mang theo súng và hàng trăm viên đạn. Tại thời điểm kiểm tra, hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Sự việc nói trên được phát hiện mới đây tại khu vực soi chiếu hành lý ký gửi nối chuyến, nhà ga hành khách T2, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Theo đó, lực lượng an ninh sân bay Nội Bài đã phát hiện một số vật hình dạng súng tháo rời và 3 hộp nhựa bên trong có 200 viên đạn trong khi kiểm tra hành lý ký gửi của hành khách L.S (51 tuổi), mang quốc tịch Mỹ.

Hành khách này có vé đi chuyến bay BR397 từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan) về Nội Bài và đang làm thủ tục an ninh để nối chuyến đi chuyến bay tới sân bay quốc tế Wattay (Lào).

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số vật phẩm trên. Hành khách đã tự nguyện giao nộp lại vật phẩm cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Hãng hàng không Lao Airlines lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với khách L.S, đồng thời lập biên bản sự việc, bàn giao toàn bộ cho cơ quan chức năng xử lý.

Đáng nói, do hành lý của chuyến bay BR397 đến chậm một ngày, trong khi hành khách đã rời Việt Nam đi Lào nên đại diện Hãng hàng không Lao Airlines dự định vận chuyển trả cho khách. Tuy nhiên, lực lượng an ninh tiếp tục phát hiện một kiện hành lý ký gửi của hành khách L.S có 3 khẩu súng tháo rời và hơn 450 viên đạn.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay đã thu giữ và bàn giao toàn bộ tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.


Dân trí