Chuyển hồ sơ nguyên Trưởng phòng TNMT huyện Côn Đảo sang Cơ quan điều tra

Ngày 2/10, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, Ủy ban này đã có văn bản gửi Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc phối hợp, tiếp nhận và thụ lý hồ sơ để điều tra những sai phạm của ông Võ Thái Hòa (sinh năm 1966, thường trú khu 5, huyện Côn Đảo) - nguyên trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo trong việc thực thi nhiệm vụ quản lý đất đai trên địa bàn.
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thời gian qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại khu vật tư cũ của huyện Côn Đảo (còn gọi là lô K, rộng hơn 6.600 m2). Vụ việc đã được Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thanh tra, có kết luận và chỉ rõ vi phạm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Trong số những cá nhân mà Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kết luận sai phạm có ông Võ Thái Hòa, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo; hiện nay là chuyên viên Ban Quản lý công trình công cộng huyện Côn Đảo.

Huyện ủy Côn Đảo đã xử lý kỷ luật các cá nhân vi phạm; trong đó, ông Võ Thái Hòa bị yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm đối với các hành vi vi phạm và cho thôi chức, chuyển công tác.

Cuối tháng 7/2018, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu đã chỉ đạo rà soát lại việc xử lý trách nhiệm, áp dụng các hình thức kỷ luật Đảng đối với các tập thể, cá nhân sai phạm nêu trên. Đối với trường hợp của ông Hòa, nhận thấy có dấu hiệu xử lý chưa đúng với mức độ, hành vi vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan để xem xét, đánh giá.

Đại diện các ngành đều thống nhất quan điểm chuyển tài liệu, hồ sơ có liên quan đến sai phạm của ông Hòa cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp nhận, thụ lý, tiến hành các thủ tục điều tra theo quy định của pháp luật.


TTXVN