TP.HCM: Thị trường bất động sản đã bước vào chu kỳ mới

(BĐT) - Tập đoàn Tư vấn bất động sản CBRE Việt Nam vừa công bố Tiêu điểm thị trường bất động sản TP.HCM quý IV/2015. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, CBRE nhận định, chiều hướng cung - cầu sẽ tăng dần ở tất cả các phân khúc trên thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2016.

Riêng về thị trường căn hộ để bán, năm 2016, TP.HCM sẽ chào đón hơn 45.000 căn hộ từ 90 dự án thuộc mọi phân khúc. Trong đó, tỷ trọng nguồn cung các dự án thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang sẽ tăng thêm 20% so với năm 2015. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn cho biết: “Mặc dù giá cao, các dự án vẫn đang được tiêu thụ nhanh và các hoạt động mở bán vẫn diễn ra nhộn nhịp, điều đó chứng tỏ thị trường đã bước vào một chu kỳ mới. Trong năm 2016, một số dự án trọng điểm ở khu trung tâm Thành phố sẽ được mở bán với mức giá trên 7.000 USD/m2. Sau 7 năm trầm lắng, các chủ đầu tư đã lấy lại đủ tự tin và tiến lên một tầm cao mới trong việc phát triển các dự án cao cấp và hạng sang”.

Tuy nhiên, theo bà Dương Thùy Dung, không nên bỏ qua phân khúc bình dân “chất lượng cao” và trung cấp, vì đây chính là nhu cầu thực của người mua để ở. Với gói kích cầu mới Chính phủ hỗ trợ cho người mua nhà trung cấp, cùng với sự lớn mạnh của các chủ đầu tư trong nước, CBRE tin rằng 2016 sẽ là năm đầy hứa hẹn cho thị trường nhà ở.

CBRE dự báo, thị trường biệt thự và nhà phố xây sẵn sẽ tiếp tục mở rộng mạnh về phía Đông và phía Nam TP.HCM. Lý do chính là quỹ đất ở những khu vực này còn rất dồi dào, hạ tầng ngày được cải thiện, và nguồn cầu cho cả mục đích mua để ở và kinh doanh đang có xu hướng tăng. Thị trường bán lẻ, văn phòng và căn hộ dịch vụ cũng có triển vọng tích cực nhờ nguồn cung ổn định và sự có mặt ngày một nhiều của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam để đón đầu các hiệp định thương mại tự do.

B. Thủy

Tin liên quan