“Giải mã” sức hút của Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân

(BĐT) - Thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang nóng lên từng ngày nhờ lượng giao dịch thành công gia tăng, tập trung ở các dự án của chủ đầu tư tên tuổi, có vị trí đẹp và giao thông thuận tiện, đặc biệt là các dự án khu đô thị sinh thái tiêu chuẩn quốc tế.
Phối cảnh Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng
Phối cảnh Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng

Nhộn nhịp bất động sản Đà Nẵng

Theo bà Nguyễn Ngọc Trâm, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường, Công ty Tư vấn BĐS Jones Lang LaSalle Vietnam, thị trường BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong vòng 2 - 3 năm tới cả về cung và cầu đối với thị trường nhà ở, văn phòng và khách sạn nghỉ dưỡng.

Chia sẻ sự lạc quan này, các chuyên gia BĐS cũng nhắc đến sự “nhộn nhịp” trong phân khúc BĐS hạng sang, tập trung ở các dự án có giao thông thuận tiện, vị trí đẹp, đặc biệt là các dự án khu đô thị sinh thái. Điều này được minh chứng khá rõ ở Đà Nẵng – địa phương được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, gắn với “cơ hội vàng” APEC 2017.

Mới đây, Dự án Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân do Tập đoàn Sun Group đầu tư và phát triển, mở bán đầu tháng 5 đã thu hút tới hơn 1.000 khách hàng và nhà đầu tư xếp hàng để chốt hợp đồng mua đất nền biệt thự sinh thái. Sự sôi động đó mang tới nhiều tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS Đà Nẵng. Sở hữu tất cả những điều kiện tốt nhất cho một dự án Khu đô thị sinh thái theo chuẩn quốc tế, Nam Hòa Xuân là dự án đặc biệt hấp dẫn tại thị trường Đà Nẵng trong những ngày này. Trong bối cảnh quỹ đất đẹp tại Đà Nẵng không còn nhiều, nhu cầu từ thị trường về các dự án BĐS tại vị trí đẹp, chất lượng, đẳng cấp, các khu đô thị sinh thái được đánh giá là xu hướng đầu tư hấp dẫn và chắc chắn sinh lời.

“Giải mã” sức hút của Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân - ảnh 1

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng nhận xét: Thị trường BĐS tại đây đang “nóng lên từng ngày”, với các khách hàng chủ yếu đến từ Hà Nội và các tỉnh miền Trung. Đây cũng là nguyên nhân khiến các dự án BĐS tại Đà Nẵng luôn hết hàng ngay mỗi đợt mở bán.

Số liệu của Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho thấy, quý I/2016, số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Sở cấp tại Đà Nẵng đã lên tới hơn 8.000 giấy. Trong khi đó, số lượng hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn Thành phố cũng lên tới 7.351 hồ sơ, tăng khoảng 31% so với cùng kỳ năm 2015.

Sức hút Nam Hòa Xuân

Tọa lạc ngay trung tâm TP. Đà Nẵng, Khu đô thị sinh thái tiêu chuẩn quốc tế Nam Hòa Xuân có vị trí không thể đẹp hơn với 4 mặt giáp sông, cách biển chỉ 1km, cách sân bay chỉ 4km, thuộc điểm kết nối với các khu du lịch, vui chơi, giải trí hấp dẫn ở Đà Nẵng như làng thể thao, làng đại học, Khu du lịch Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An…

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, dự án này còn được tập đoàn danh tiếng thế giới SaLa Design Group (Anh) quy hoạch theo hướng khu biệt thự sinh thái, công viên văn hóa, quần thể du lịch sông nước đầu tiên tại thành phố biển miền Trung. Mật độ xây dựng tại đây rất thấp, gồm các phân khu chính: biệt thự cao cấp, công viên văn hóa, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…, diện tích còn lại là khoảng xanh, mặt nước và các tiện ích đồng bộ, tiêu chuẩn quốc tế. Theo các chuyên gia kiến trúc, đây là quy hoạch tối ưu, thường chỉ thấy ở các dự án BĐS nghỉ dưỡng đẳng cấp.

“Giải mã” sức hút của Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân - ảnh 2

Là khách hàng đầu tiên mua thành công sản phẩm thuộc dự án đẳng cấp này, anh Phạm Dương Ánh (Hà Đông, Hà Nội) đã chia sẻ về quyết định đầu tư của mình. Theo anh Ánh, giá đất nền tại Đà Nẵng hiện vẫn đang thấp hơn so với các địa phương khác (mức giá của mỗi lô đất 100m2 tại Nam Hòa Xuân chỉ từ 500 triệu đồng/lô), trong khi đó, Đà Nẵng đang hướng tới một trung tâm kinh tế - du lịch, là động lực phát triển cho cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên, vì thế nhu cầu phát triển tại đây chắc chắn sẽ tăng theo thời gian.

Theo khảo sát, đến thời điểm này, mặt bằng giá BĐS tại Đà Nẵng đã nhích lên từ 10 - 20% so với thời điểm trước Tết, cá biệt một số vị trí có  mức tăng cao vượt hẳn, như khu vực ven biển tăng khoảng 30% và khu đô thị nằm trên trục đường Tây Bắc tăng khoảng 20%, Khu đô thị Hòa Xuân cũng tăng từ 10 - 15%...

Các nhà môi giới BĐS khẳng định, sở dĩ phân khúc đất nền thu hút nhiều người quan tâm là do giá cả hợp lý phù hợp với số đông khách hàng là những người thu nhập trung lưu, có nhu cầu mua nhà để ở và đầu tư. Đây là phân khúc thị trường rất quan trọng, “đánh” thẳng vào nhu cầu thực và đáp ứng được kỳ vọng của những gia đình trung lưu tại thành phố đang rất hấp dẫn khách du lịch này.