VPBank: Tiếp thêm sức mạnh cho nữ CEO

(BĐT) - Công ty Tài chính quốc tế (IFC) vừa công bố một kết quả điều tra đáng kinh ngạc. Đó là doanh nhân nữ hiện nay có khả năng đo lường, phân tích rủi ro tỉ mỉ hơn nam giới và biết cân bằng giữa công việc và gia đình. Thậm chí, việc gánh vác vai trò làm vợ, làm mẹ còn giúp họ có khả năng chịu áp lực tốt hơn nam giới, tính nhẫn nhịn cao hơn và do đó có khả năng đàm phán hiệu quả và bền bỉ hơn.
Một hội thảo về quản trị nhân sự dành cho nữ chủ doanh nghiệp do VPBank tổ chức
Một hội thảo về quản trị nhân sự dành cho nữ chủ doanh nghiệp do VPBank tổ chức

Báo cáo của Ngân hàng Well Fargo (Mỹ) cũng cho thấy, doanh nhân nữ ngày nay tự tin về khả năng đầu tư của họ hơn so với các doanh nhân nam, thực tế, họ có nhiều kinh nghiệm hơn so với những gì họ tự đánh giá.

Từ những tài liệu nghiên cứu khoa học trên, VPBank nhận thấy nữ doanh nhân Việt đang rất cần một đòn bẩy để phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn và xóa tan những định kiến xưa cũ. Bắt đầu vào cuộc với dự án được ấp ủ từ năm 2016, sang năm 2018 này VPBank đủ tự tin để nhận vị trí dẫn đầu các tổ chức tài chính trong mảng dịch vụ và sản phẩm dành cho các DN nhỏ và vừa (SME) do nữ doanh nhân làm chủ.

Một loạt hoạt động gần đây của VPBank như  tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị, tham vấn ý kiến khách hàng trong thảo luận “Đánh thức trợ thủ tiềm năng của nữ chủ DN”, talk show “Thời đột phá của nữ lãnh đạo”, góp mặt vào hội nghị APEC với chủ đề “Phụ nữ và nền kinh tế”, dự tọa đàm của IFC về DN do nữ làm chủ hay việc chính thức gia nhập Liên minh ngân hàng toàn cầu cho phụ nữ (GBA) cuối 2017… là những động thái thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và bài bản vào phân khúc khách hàng nữ chủ DN.

Theo báo cáo từ IFC năm 2017, Việt Nam có khoảng 96.000 DN do phụ nữ làm chủ, chiếm khoảng 21% tổng số DN đang hoạt động. Mặc dù vậy, DN do phụ nữ làm chủ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, trong đó, phần lớn là từ những quan niệm cổ hủ và định kiến xã hội khiến họ có phần thu mình và chưa thực sự phát huy hết tiềm năng, sức mạnh vốn có.
Vào các ngày 1/6 và 8/6/2018, Khối Khách hàng SME của VPBank sẽ tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo” dành cho 300 DN do nữ doanh nhân làm chủ tại TP.HCM và Hà Nội. Buổi tọa đàm chính là hoạt động mở màn cho Dự án “Trở thành ngân hàng do DN nữ chủ lựa chọn” của VPBank.

Buổi tọa đàm sẽ mang đến một không gian tương tác mới mẻ với 3 giá trị cốt lõi: Kết nối các nữ doanh nhân đa lĩnh vực trong không gian mở - nơi mà các chị có thể thoải mái giao lưu và hợp tác với sự đồng cảm và cầu tiến. Khơi dậy động lực bứt phá bằng nguồn vốn tín chấp đặc quyền được thiết kế riêng giúp nữ chủ DN vừa tiết kiệm được kinh phí, vừa quản lý tốt dòng tiền, lại tận dụng được nguồn vốn một cách linh động. Tiếp đó là cơ hội bồi đắp kỹ năng chuyên môn, phong thái lãnh đạo, nghệ thuật quản trị giúp nâng cao vị thế trên thương trường thông qua sự tương tác sâu với các diễn giả tên tuổi như TS. Lê Thẩm Dương, nữ doanh nhân Tuệ Nghi, PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn....

Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết: “Tọa đàm được VPBank kỳ vọng là bệ phóng tiếp sức cho nữ doanh nhân cất cánh vươn cao, mang những dịch vụ tâm huyết để phục vụ tốt hơn và tạo giá trị cao hơn cho DN mà họ làm chủ. Chúng tôi mong muốn VPBank sẽ không chỉ là nơi tiếp sức về tài chính, mà còn là nơi truyền cảm hứng, tạo động lực và gia tăng giá trị cho nữ doanh nhân Việt ”.

Để tham gia sự kiện, vui lòng đăng ký tại http://nudoanhnhanthoidai.vpbanksme.vn/

Hoàng Minh