VCB khánh thành đường nông thôn mới tại Hưng Yên

(BĐT) - Ngày 24/3/2018, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ khánh thành bàn giao công trình an sinh xã hội là đường nông thôn mới do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ trị giá 3 tỷ đồng tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
Các đại biểu cắt băng khánh thành đường nông thôn mới trị giá 3 tỷ đồng do Vietcombank tài trợ
Các đại biểu cắt băng khánh thành đường nông thôn mới trị giá 3 tỷ đồng do Vietcombank tài trợ

Tuyến đường giao thông nông thôn này được mở từ khi thôn Thiên Lộc - xã Trung Hòa được hình thành, thời kỳ này được đắp bằng đất, đường gồ ghề, khúc khuỷu, quanh co. Những năm 1965 - 1966, đường mới được nắn cơ bản thẳng. Đến năm 1998, nhân dân trong thôn đóng góp kinh phí đổ bê tông mặt đường chỉ rộng 2 - 2,2 m, hai bên lề đường là rãnh đất. Sau nhiều năm sử dụng, đường đã bị xuống cấp trầm trọng, hai bên rãnh nước thải đen bẩn, mất vệ sinh, không đảm bảo môi trường sống cho nhân dân.

Thực hiện chương trình hỗ trợ nông nghiệp nông thôn, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Vietcombank đã hỗ trợ 3 tỷ đồng để cải tạo sửa chữa mới hoàn toàn tuyến đường dài 690 m này với chiều rộng mặt đường từ 3 - 5 m, cứng hóa mặt đường bằng bê tông dày 20 cm, hai bên rãnh có nắp đậy, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại của nhân dân.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trong hoạt động an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu: “Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện cơ sở vật chất, thay đổi diện mạo, hình ảnh của nông thôn. Nhân dịp này, tôi cũng đề nghị thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa sau khi tiếp nhận công trình do Vietcombank tài trợ sẽ có các giải pháp phù hợp để phát huy hết công năng, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của nhân dân trên địa bàn”.

VCB khánh thành đường nông thôn mới tại Hưng Yên - ảnh 1
Các đại biểu tham quan con đường mới khánh thành

Vietcombank trên con đường hiện thực hóa quyết tâm trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực châu Á, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng, tài chính hàng đầu thế giới vẫn dành sự quan tâm, đóng góp cho công tác an sinh xã hội.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ: Trong 5 năm qua, Vietcombank đã dành hơn 1.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội trên toàn quốc. Đường nông thôn được khánh thành tại xã Trung Hòa là công trình có ý nghĩa trong xây dựng nông thôn mới, cải thiện chất lượng đời sống của người dân nơi đây. Tỉnh Hưng Yên là một trong số ít các địa phương mà Vietcombank hiện có 2 chi nhánh. Cả hai chi nhánh đều đang hoạt động hiệu quả và rất tích cực trong công tác an sinh xã hội. Vietcombank cũng mong muốn được tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội tỉnh Hưng Yên.

Trong những năm qua, Vietcombank đã tham gia hỗ trợ 15,5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Các công trình đến nay đã hoàn thành khang trang, đảm bảo chất lượng, thể hiện tình cảm sâu đậm, sự quan tâm, hỗ trợ của ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank. Mỗi năm, Vietcombank vẫn đang dành hàng trăm tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội trên toàn quốc với các hoạt động thiết thực như chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, đền ơn đáp nghĩa, đầu tư cho y tế và giáo dục…, hướng tới xây dựng một ngân hàng xanh hướng đến cộng đồng.     

Lê Hồng Quang