PV Drilling ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng 6 triệu USD

Tổng Công ty cổ phần khoan và dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING I và các dịch vụ kỹ thuật khoan cho chiến dịch khoan của KrisEnergy (Gulf of Thailand).
Giàn khoan PV DRILLING I dự kiến thực hiện chiến dịch khoan cho KrisEnergy vào đầu tháng 10 tới
Giàn khoan PV DRILLING I dự kiến thực hiện chiến dịch khoan cho KrisEnergy vào đầu tháng 10 tới

KrisEnergy là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn KrisEnergy Limited, nắm giữ 89% quyền điều hành và lợi tức của Block G10/48 thuộc vịnh Thái Lan.

Theo hợp đồng đã ký kết giữa PV Drilling và KrisEnergy, giàn PV DRILLING I sẽ phục vụ cho chiến dịch khoan của KrisEnergy tại Block G10/48, vịnh Thái Lan với 6 giếng chắc chắn và 2 giếng tùy chọn. Chiến dịch khoan dự kiến bắt đầu vào đầu tháng 10 tới với tổng giá trị hợp đồng khoảng hơn 6 triệu USD.

Đây là hợp đồng thứ 2 trong năm 2017 của PV Drilling đối với hoạt động cung cấp dịch vụ khoan tại thị trường nước ngoài.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, giàn PV DRILLING I đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch khoan của Total E&P Myanmar tại Myanmar với thành tích an toàn, về đích sớm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Việc liên tiếp thắng thầu và cung cấp dịch vụ tại các nước trong khu vực đã thể hiện sự thành công của PV Drilling trong chiến lược mở rộng thị trường ra nước ngoài và những nỗ lực ứng phó với khó khăn, thử thách do sự sụt giảm của giá dầu.


VGP