Nhà thầu Phát Đạt trúng 17 gói thầu trong 2 tháng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) nông thôn mới huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu 2 gói thầu chào hàng cạnh tranh trong nước do đơn vị này làm bên mời thầu. 
Nhà thầu Phát Đạt trúng 17 gói thầu trong 2 tháng

Theo công bố, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Phát Đạt (Nhà thầu Phát Đạt) trúng cả 2 gói thầu với tổng giá trúng thầu gần 6 tỷ đồng.

Một điểm đáng chú ý, từ cuối tháng 7/2016 đến đầu tháng 8/2017, Ban Quản lý dự án ĐTXD nông thôn mới huyện Long Điền đã công bố kết quả lựa chọn nhà thầu của 24 gói thầu chào hàng cạnh tranh trong nước. Kết quả thống kê cho thấy, Công ty Phát Đạt trúng tới 17 trong số 24 gói thầu này (trong khoảng hơn 2 tháng gần đây).

Cụ thể, trong tháng 7 và đến hết ngày 3/8/2017, Bên mời thầu đã phê duyệt cho Nhà thầu Phát Đạt trúng 11 gói thầu. Trước đó, từ ngày 26/5 đến hết tháng 6/2017, Bên mời thầu đã phê duyệt cho nhà thầu này trúng 6 gói thầu. Các gói thầu này đều là gói thầu xây lắp các tuyến đường liên tổ trong các xã thuộc huyện Long Điền. Tổng giá trúng thầu 17 gói thầu là hơn 40 tỷ đồng, một kết quả đấu thầu mơ ước đối với một nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ như Nhà thầu Phát Đạt.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Phát Đạt có địa chỉ tại Tổ 2, ấp Hải Lâm, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhà thầu này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xây lắp, tư vấn.

Liên quan đến 7 gói thầu còn lại mà Ban Quản lý dự án ĐTXD nông thôn mới huyện Long Điền mời thầu, qua tìm hiểu được biết, chỉ có 2 nhà thầu là Công ty TNHH Xây dựng Thạch Sơn và Công ty TNHH Minh Tùng trúng thầu. Trong đó, Công ty TNHH Xây dựng Thạch Sơn có địa chỉ tại 4/1 A ấp An Bình, xã An Ngãi, huyện Long Điền trúng 3 gói xây lắp mương thoát nước, đường số 8, ấp Phước Nghĩa. Công ty TNHH Minh Tùng có địa chỉ tại Tổ 17, ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền trúng 4 gói xây lắp đường nhánh, đường liên tổ tại huyện Long Điền.

Trần Tuyết