ĐHĐCĐ FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017

(BĐT) - Ngày 24/4/2017, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức thành công Đại hội Cổ đông thường niên năm 2017, với việc thông qua tất cả tờ trình, trong đó có kế hoạch doanh thu hợp nhất 13.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.230 tỷ đồng.
Cổ đông làm thủ tục tham dự Đại hội
Cổ đông làm thủ tục tham dự Đại hội

Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn FLC năm nay diễn ra sớm hơn thường lệ, giữa lúc Tập đoàn đang tập trung cao độ các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, sớm đưa vào khai thác và cung cấp sản phẩm ra thị trường.

Đột phá trong năm 2016

Năm 2016 ghi nhận thành công của FLC trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với tổng thu từ bán hàng (theo hợp đồng) đạt hơn 5.871 tỷ đồng. Trong đó, “mảng màu rực rỡ” nhất chính là lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

So với đà phát triển chung khá chậm của thị trường bất động sản, FLC đã có những bước đột phá quan trọng khi khánh thành, đưa vào sử dụng các dự án lớn như Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao FLC Quy Nhơn, Hệ thống Hubway thuộc dự án Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương (Thanh Hoá), được triển khai theo hình thức BOT - một không gian ven biển kiểu mẫu, đầu tiên ở Việt Nam với các phân khu chức năng phục vụ du khách và người dân theo quy chuẩn quốc tế.

ĐHĐCĐ FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017 - ảnh 1
Ban chủ toạ Đại hội cổ đông thường niên năm 2017  
Đồng thời, FLC cũng tiếp tục triển khai, thực hiện các dự án bất động sản lớn khác trên toàn quốc như: Giai đoạn 2 của Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn, trong đó có hạng mục khách sạn FLC Grand Hotel 15 tầng, khu vui chơi giải trí cao cấp và gần 700 căn liền kề shophouse; các Quần thể Du lịch sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp tại Vĩnh Thịnh – An Tường (Vĩnh Phúc), Quảng Bình, Hạ Long  (Quảng Ninh), và Đồ Sơn (Hải Phòng). Các dự án này đều có quy mô lớn và tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.
Ở lĩnh vực bất động sản nhà ở, FLC đã mở bán thành công nhiều dự án về nhà ở thương mại tại Hà Nội như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy...

ĐHĐCĐ FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017 - ảnh 2
ĐHĐCĐ biểu quyết thông qua chương trình Đại hội.
Với hàng loạt dự án đã và đang được triển khai, tháng 9/2016, FLC nằm trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Brand Finance bình chọn và mới đây đã nhận danh hiệu "Thương hiệu mạnh Việt Nam" năm 2016 do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức.

ĐHĐCĐ FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017 - ảnh 3

Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trình bày Báo cáo công tác quản trị năm 2016.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FLC tiếp tục là một trong những mã chứng khoán thanh khoản lớn. Cũng trong 2016, FLC đã tiến hành thành công các đợt phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, huy động thành công hơn 1.081 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên mức 6.380,3 tỷ đồng kể từ ngày 19/8/2016.

ĐHĐCĐ FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017 - ảnh 4
Ông Lê Thành Vinh – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc báo cáo hoạt động của Ban Tổng Giám đốc
Cổ tức 10% 

Từ những dự án được triển khai đồng loạt với tiến độ thần tốc, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, thương hiệu FLC tiếp tục khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường, được nhiều địa phương mời gọi đầu tư; đối tác, khách hàng, nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn.

Kết thúc năm tài chính 2016,  doanh thu hợp nhất của FLC đạt 6.656 tỷ đồng, tăng trưởng 11% so với 2015; lợi nhuận trước thuế 1.335 tỷ đồng, tăng trưởng 15,4% so với năm 2015; đóng góp cho ngân sách nhà nước 361 tỷ đồng.

Tính đến 31/12/2016, tổng tài sản FLC đạt 17.908 tỷ đồng, tăng 80% so với con số đầu năm, trong khi vốn chủ sở hữu tương đương 8.403 tỷ đồng.

Theo đó, Tập đoàn dự kiến chi trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ là 10% vốn điều lệ, trong đó 3% chi trả bằng tiền mặt và 7% còn lại chi trả bằng cổ phiếu.

Cụ thể, với phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu 7%, Tập đoàn dự kiến sẽ phát hành gần 44.7 triệu cổ phiếu. Thời gian phát hành theo kế hoạch trong quý 2/2017, sau khi được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Mục tiêu tăng trưởng 100% doanh số 2017

Theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua, năm 2017, FLC đặt mục tiêu tăng trưởng dự kiến gần 100% về doanh số so với năm 2016, với doanh thu hợp nhất là 13.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 1.230 tỷ đồng.

Để hoàn thành các mục tiêu này, Ban lãnh đạo cho biết sẽ tập trung các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, sớm đưa vào khai thác và cung cấp sản phẩm ra thị trường: Dự án Quần thể Trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hạ Long; Sân Golf Ngôi sao Hạ Long; Dự án Quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình; Dự án Quần thể sân golf, trung tâm hội nghị, khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Đồ Sơn.

ĐHĐCĐ FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017 - ảnh 5
ĐHĐCĐ lắng nghe các tờ trình về hoạt động của Tập đoàn
Đối với dự án bất động sản nhà ở, Tập đoàn sẽ tăng cường triển khai thi công các dự án FLC Twins Tower, Star Tower, Garden City, Ecohouse Long Biên, Khu nhà hỗn hợp FLC (FLC Complex Thanh Hóa)… Đồng thời, tiếp tục tìm kiếm, đàm phán nhận chuyển nhượng thêm một số dự án nhà ở từ các chủ đầu tư khác để đầu tư khai thác.
ĐHĐCĐ FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017 - ảnh 6
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị giải đáp câu hỏi của cổ đông.
FLC cũng tiếp tục thực hiện các dự án bất động sản hạ tầng khu công nghiệp đã đề ra như Dự án Khu công nghiệp Hoàng Long tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Dự án Khu công nghiệp Tam Dương II tại huyện Tam Dương và Tam Đào (Vĩnh Phúc); Dự án Khu Công nghiệp Chấn Hưng tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

ĐHĐCĐ FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017 - ảnh 7
Cổ đông bỏ phiếu thông qua các báo cáo, tờ trình.
Bên cạnh đó, nhóm giải pháp quản trị doanh nghiệp cũng được hết sức chú trọng. Với định hướng của HĐQT, Ban tổng giám đốc tiếp tục thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, cơ cấu sản phẩm theo hướng hiệu quả, phát triển thị trường theo hướng đa dạng, đổi mới quản trị và hiệu quả quản lý.

Phạm Tú