Công ty Than Thống Nhất TKV: Gói thầu gần 50 tỷ, tiết kiệm 5 triệu đồng

(BĐT) - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) - Công ty Than Thống Nhất TKV vừa cho biết, Liên danh nhà thầu VINZA - MGEC là nhà thầu trúng Gói thầu số 2 Thiết bị trạm quạt thuộc Dự án Đầu tư phục vụ sản xuất năm 2018, với giá trúng thầu 49.291 triệu đồng (giá gói thầu 49.296 triệu đồng, chênh lệch giảm 5 triệu đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm siêu thấp 0,01%).
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Gói thầu nêu trên được đấu thầu rộng rãi trong nước theo phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ; do Công ty Than Thống Nhất TKV làm đại diện chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu.

Sáng ngày 27/8/2018, trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, cán bộ đấu thầu của Công ty Than Thống Nhất TKV cho biết, trong quá trình phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT), có 6 nhà thầu đã mua hồ sơ nhưng đến thời điểm đóng thầu, chỉ có 1 nhà thầu duy nhất là Liên danh nhà thầu VINZA - MGEC nộp hồ sơ dự thầu (HSDT). Đại diện Chủ đầu tư đã phải xử lý tình huống trong đấu thầu, cho phép tiếp tục mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật của nhà thầu này và sau quá trình đánh giá, Liên danh đã được lựa chọn trúng thầu.

Cả 2 thành viên trong Liên danh trúng thầu đều có địa chỉ tại Hà Nội.          

Khánh Ngọc