Cơ khí An Giang trúng gói thầu cung cấp thiết bị chế biến hạt giống lúa

(BĐT) - Công ty CP Cơ khí An Giang trúng Gói thầu số G07: Cung cấp thiết bị chế biến hạt giống lúa của Viện Lúa Đồng bằng Sông Cửu Long với giá trúng thầu gần 4.290 triệu đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa (Internet)
Ảnh chỉ mang tính minh họa (Internet)

Ban quản lý Tiểu dự án “Làm chủ công nghệ chọn tạo và nâng cao năng lực sản xuất giống lúa có các đặc tính nổi trội và giá trị kinh tế cao, góp phần đảm bảo sự tự chủ của Viện Lúa Đồng bằng Sông Cửu Long” vừa thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số G07: Cung cấp thiết bị chế biến hạt giống lúa của Viện Lúa Đồng bằng Sông Cửu Long.

Theo đó, nhà thầu trúng thầu là Công ty CP Cơ khí An Giang với giá trúng thầu gần 4.290 triệu đồng (giá gói thầu là 245.057 USD). Gói thầu trên sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới, hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu cạnh tranh trong nước.

Bên mời thầu cho biết, đã có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) hợp lệ gói thầu trên, gồm: Công ty CP Cơ khí An Giang (địa chỉ tại 165 Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, Long Xuyên, An Giang), Công ty CP Hóa chất và Vật tư KH Kỹ thuật (địa chỉ tại số 70 Hàng Mã, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Công ty TNHH Thiết bị Hà Phương (địa chỉ tại Tập thể Khí tượng Thủy văn, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội). Giá dự thầu của 3 nhà thầu này công bố tại Lễ mở thầu lần lượt là gần 4.440 triệu đồng, gần 5.393 triệu đồng và gần 5.415 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ có Công ty CP Cơ khí An Giang là có thư giảm giá và giá dự thầu sau giảm giá của nhà thầu này là gần 4.290 triệu đồng. Đây cũng là giá đánh giá của Bên mời thầu đối với HSDT của nhà thầu này. 

Theo Bên mời thầu, Công ty TNHH Thiết bị Hà Phương được đánh giá là HSDT không đáp ứng cơ bản về các yêu cầu kỹ thuật của các thiết bị như trong hồ sơ mời thầu đưa ra. Còn nhà thầu Công ty CP Hóa chất và Vật tư KH Kỹ thuật có giá đánh giá cao hơn Công ty CP Cơ khí An Giang.

Tuấn Dũng