BIDV được vinh danh tại Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á 2016

(BĐT) - Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á - Asian Banker Summit là Hội nghị thường niên lớn nhất khu vực, quy tụ các nhà điều hành cấp cao và các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, với sự góp mặt của hơn 1.000 nhà lãnh đạo và nhà cải cách tương lai từ khắp nơi trên thế giới. 
Đại diện BIDV nhận giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2016”
Đại diện BIDV nhận giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2016”

Với chủ đề "Đột phá mới”, Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á lần thứ 17, năm 2016 (Asian Banker Summit) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 10 đến ngày 12/5/2016 và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là đồng chủ trì Hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội nghị lần này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí The Asian Banker bình chọn và trao tặng giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2016”. Giải thưởng được trao trên cơ sở đánh giá những kết quả nổi bật của Ngân hàng theo các tiêu chí: Thị phần, quy mô dư nợ, số lượng khách hàng, thu nhập ròng, chất lượng tín dụng và hồ sơ, thủ tục vay vốn.

Ông Lê Trung Thành, Phó Tổng Giám đốc BIDV khẳng định: “Những giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế trao tặng cho BIDV là dấu ấn quan trọng cho sự thay đổi về chất sau hàng loạt những cải tiến của BIDV trong việc chuyển mình mạnh mẽ. Với lợi thế, kinh nghiệm chuyên sâu trong cho vay đầu tư xây dựng cơ bản, quan hệ hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản uy tín, BIDV đã xây dựng chiến lược phát triển cho vay nhà ở theo hướng khác biệt, tạo sự thu hút rộng lớn tới khách hàng và hướng tới tất cả các phân khúc thị trường bất động sản. Theo đó, BIDV đã và đang tích cực triển khai hàng loạt Gói tín dụng cạnh tranh cho vay nhà ở theo chuỗi liên kết Chủ đầu tư - BIDV - Khách hàng mua nhà.

Thông qua chuỗi liên kết, BIDV đã góp phần gia tăng giá trị của các bên tham gia, bao gồm: chủ đầu tư - mở rộng cơ hội bán hàng cho các khách hàng tiềm năng; ngân hàng - đảm bảo khách hàng tiếp cận được những dự án nhà ở tốt; khách hàng - vừa được hưởng ưu đãi lãi suất, vừa có sự yên tâm về chất lượng khi vay mua nhà tại các dự án đã được BIDV tài trợ vốn/hợp tác với chủ đầu tư. Đồng thời, BIDV cũng được đánh giá là ngân hàng tích cực trong triển khai Chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/1/2013 của Chính phủ.

Trong giai đoạn 2012-2015, mặc dù thị trường bất động sản có nhiều biến động, dư nợ sản phẩm cho vay nhà ở của BIDV vẫn đảm bảo tốc độ tăng trưởng tốt. Trong thời gian tới, Sản phẩm cho vay nhà ở được xác định vẫn sẽ tiếp tục là sản phẩm thế mạnh, chủ chốt, mang thương hiệu BIDV đến gần hơn với khách hàng. 

Hồng Vân

Tin liên quan