BIDV cung cấp giải pháp thanh toán cho công nghệ điều taxi trực tuyến

(BĐT) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết hợp tác cung ứng giải pháp thanh toán online và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho Liên minh Taxi Việt thông qua phần mềm điều xe trực tuyến (EMDDI).
Bà Phạm Thị Vân Khánh, Giám đốc Ban KHDNNVV BIDV; Ông Nguyễn Tuấn Mùi, Chủ tịch Liên minh Taxi Việt (đứng giữa); Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty EMDDI ký kết thỏa thuận hợp tác.
Bà Phạm Thị Vân Khánh, Giám đốc Ban KHDNNVV BIDV; Ông Nguyễn Tuấn Mùi, Chủ tịch Liên minh Taxi Việt (đứng giữa); Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty EMDDI ký kết thỏa thuận hợp tác.

Từ tháng 6/2018 đến nay, hơn 600.000 chuyến taxi ở Việt Nam đã được đặt thành công qua EMDDI. Sau khi có sự tham gia của các đơn vị thuộc Liên minh, tỷ lệ sử dụng EMDDI trong việc đặt và điều vận taxi trên cả nước đạt trên 40.000 chuyến/ngày và không gặp bất cứ sự cố nào về nghẽn mạng hay bị treo phần mềm.

Theo cam kết đã ký, BIDV sẽ cung cấp các giải pháp thanh toán online, tích hợp các sản phẩm dịch vụ, các tiện ích ngân hàng cho Liên minh Taxi Việt thông qua phần mềm EMDDI, qua đó việc thanh toán trở nên rất đơn giản, thuận tiện cho khách hàng cũng như các đối tác, các hãng Taxi tham gia Liên minh.

Cụ thể, BIDV sẽ tích hợp/kết nối phần mềm EMDDI vào hệ thống BIDV Smartbanking. Khách hàng đã có phần mềm SmartBanking có thể cài và sử dụng ngay ứng dụng EMDDI để đặt xe và thanh toán dễ dàng, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, BIDV còn cung ứng các dịch vụ tiện ích (thanh toán, cho vay tiêu dùng, cho vay thấu chi, tiền gửi, ngân hàng điện tử thẻ ATM, thẻ tín dụng ….) cho các cán bộ, nhân viên thuộc Liên Minh Taxi Việt, EMDDI cũng như các đối tác trong quá trình mở rộng phát triển.

Sự kết hợp này mang lại lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời phù hợp với định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà Nước trong triển khai công nghệ số cách mạng công nghệ 4.0 và giúp cho việc thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng trở nên dễ dàng.

Vũ Đức