VinEco triển khai Dự án Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Nam Định

Ông Nguyễn Viết Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định vừa có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành liên quan của Tỉnh về phương án thu hồi đất và cho thuê đất để phục vụ triển khai Dự án Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao
VinEco triển khai Dự án Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Nam Định

Ông Nguyễn Viết Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định vừa có ý kiến chỉ đạo  các sở, ngành liên quan của Tỉnh về phương án thu hồi đất và cho thuê đất để phục vụ triển khai Dự án Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao do Công ty TNHH Đầu tư sản xuất Phát triển nông nghiệp VinEco – Tập đoàn VinGroup đầu tư tại huyện Xuân Trường. 

 

Cụ thể, ông Nguyễn Viết Hưng yêu cầu, đối với diện tích đất 120ha trong vùng dự án tại huyện Xuân Trường, nhất trí thực hiện theo trình tự quy định của Nhà nước thu hồi đất và cho doanh nghiệp thuê đất…

 

Việc giao đất để doanh nghiệp thực hiện dự án được ông Nguyễn Viết Hưng ấn định với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Xuân Trường trước ngày 30/11/2015. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao hướng dẫn huyện Xuân Trường lập thủ tục, hồ sơ điều chỉnh bổ sung quy hoạch đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 2015 để phục vụ cho Dự án và trình UBND Tỉnh quyết định; hướng dẫn doanh nghiệp thủ tục hồ sơ về thu hồi đất, giao đất và cho thuê đất để đảm bảo tiến độ dự án. Sở Kế hoạch và Đầu tư Nam Định là cơ quan chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn doanh nghiệp lập dự án đầu tư và lập thủ tục xin chủ trương đầu tư trình UBND tỉnh Nam Định quyết định.  

 

Tỉnh Nam Định đánh giá, Dự án Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao là dự án trọng điểm nhằm thu hút đầu tư sản xuất công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp để thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định.

 

Công ty TNHH Đầu tư sản xuất Phát triển nông nghiệp VinEco là thành viên Tập đoàn Vingroup, được thành lập tháng 3/2015 với chức năng kinh doanh, sản xuất nông nghiệp sạch, công nghệ cao. Trước đó, doanh nghiệp này đã khởi công xây dựng Dự án Nhà kính VinEco Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vào cuối tháng 8 vừa qua với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, sử dụng công nghệ Israel. Đây là nhà kính lớn nhất được xây dựng tại Việt Nam.

 BK

 

ngocthanh