Viglacera và SCG tìm cơ hội hợp tác đầu tư

Giám đốc Quản lý Chiến lược của Tập đoàn SCG (Thái Lan), ông Wachirachai Koonamwattana, vừa có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera để thảo luận về các lĩnh vực
Viglacera và SCG tìm cơ hội hợp tác đầu tư

Giám đốc Quản lý Chiến lược của Tập đoàn SCG (Thái Lan), ông Wachirachai Koonamwattana, vừa có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera để thảo luận về các lĩnh vực mà SCG và Viglacera có thể hợp tác đầu tư trong thời gian tới. 

SCG và Viglacera có nhiều nét tương đồng, trong đó cả hai đều là doanh nghiệp phát triển thay thế hàng nhập khẩu, đồng thời có sản phẩm đa dạng. SCG quan tâm đặc biệt đến kế hoạch cổ phần hóa của Viglacera và tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Với mong muốn thúc đẩy hợp tác với SCG, Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, trong hơn 1 năm tiến hành cổ phần hóa kể từ tháng 7/2014, Viglacera đang tập trung thay đổi về chất như tái cơ cấu, thay đổi chiến lược quản trị, phương án sản phẩm… và đã đạt được những kết quả rất tốt so với mục tiêu đặt ra tại đại hội đồng cổ đông.

Thời gian tới, SCG và Viglacera sẽ đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về nhau để có thể bắt đầu quá trình hợp tác trong thời gian sớm nhất. 

Phía SCG cho biết, SCG đã đầu tư vào nhiều nước trong khu vực, và đang có kế hoạch đầu tư vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt, SCG rất quan tâm đến cơ hội hợp tác với Viglacera vì tính tương đồng giữa 2 tập đoàn. SCG sẽ nghiên cứu kỹ về tiềm lực của Viglacera và đến tham quan trực tiếp tại các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, các dự án bất động sản của Viglacera trong thời gian tới.

BK

ngocthanh