Viettel Timor Leste thành công lớn tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế năm 2015

Với mức tăng trưởng ấn tượng 280% so với năm trước, Viettel Timor Leste đã xuất sắc vượt qua một loạt các đối thủ lớn để giành giải vàng hạng mục “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất năm 2015 khu vực châu Á,
Viettel Timor Leste thành công lớn tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế năm 2015

Với mức tăng trưởng ấn tượng 280% so với năm trước, Viettel Timor Leste đã xuất sắc vượt qua một loạt các đối thủ lớn để giành giải vàng hạng mục “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất năm 2015 khu vực châu Á, châu Úc và New Zealand” trong khuôn khổ Giải thưởng Kinh doanh quốc tế năm 2015 của tổ chức Stevie Awards (Mỹ). 

Chính thức cung cấp dịch vụ từ năm 2013, Telemor - thương hiệu của Viettel tại Timor Leste đã thành công khi mang về lợi nhuận chỉ trong vòng chưa đầy 6 tháng kinh doanh. Sau khởi đầu ấn tượng bằng việc xây dựng hạ tầng mạng lưới và kinh doanh rộng khắp Timor Leste, phá thế độc quyền của đối thủ đã tồn tại trước đó hơn 10 năm và tạo một cú hích mạnh kích thích sự phát triển ngành viễn thông Timor Leste chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm chính thức kinh doanh, Telemor - đã tiếp tục ghi dấu những bước tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2014.

Với 450.000 khách hàng, Telemor đã vươn lên vượt mặt đối thủ để trở thành nhà mạng lớn nhất, chiếm lĩnh 45% thị phần, góp một phần lớn trong sự gia tăng mật độ thâm nhập thuê bao di động tại Timor Leste từ 60% lên 80% trong năm 2014. Bên cạnh đó, nhờ cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng cho từng đối tượng khách hàng, đặc biệt là dịch vụ 3G, mức độ tiêu dùng (ARPU) của khách hàng Telemor cũng tăng lên gấp đôi. Nhờ đó, đến hết năm 2014, Telemor đã đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng với mức tăng 280% so với năm trước.

Những kết quả đạt được của Telemor cho thấy chiến lược đầu tư hạ tầng mạng lưới công nghệ hiện đại nhất và rộng nhất tại mỗi thị trường. Viettel đã chứng minh năng lực của một tập đoàn viễn thông toàn cầu mang đến dịch vụ tốt nhất cho mọi người dân, tạo ra sự thay đổi trong cách sống và làm việc của người dân thông qua việc biến dịch vụ viễn thông trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Lễ trao giải Giải thưởng Kinh doanh quốc tế năm 2015 (lần thứ 12) của tổ chức Stevie Awards diễn ra tại Toronto, Canada ngày 23/10/2015. Giải thưởng Kinh doanh quốc tế năm 2015 có sự tham dự của hơn 10.000 cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ: “Chúng tôi áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để mang mạng lưới công nghệ thông tin với chất lượng dịch vụ cao đến mọi ngõ ngách của cuộc sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng. Trong chiến lược kinh doanh dài hạn của tập đoàn Viettel, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển xã hội song song với tăng trưởng kinh doanh và cam kết cải thiện đời sống cho tất cả mọi người tại mỗi thị trường mà chúng tôi hiện diện”.

Hiện nay, Viettel đã được cấp giấy phép viễn thông tại 9 nước có tổng dân số 175 triệu người. Trong đó, 8 công ty tại các nước Campuchia, Lào, Timor Leste, Haiti, Mozambique, Peru, Cameroon và Burundi đã đi vào kinh doanh. Công ty tại Tanzania đã chính thức khai trương dịch vụ trong năm nay. Tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh viễn thông tại nước ngoài của Viettel năm 2014 đạt 1,2 tỷ USD với hơn 13 triệu thuê bao.

Bích Khánh

ngocthanh