Vay 24 triệu USD đầu tư dự án Khu nhà xưởng cho thuê tại KCN Nhơn Trạch 3 (Đồng Nai)

Các hợp đồng vay khoản vay hai bước để tài trợ dự án Khu nhà xưởng cho thuê có địa điểm tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (Đồng Nai) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Vay 24 triệu USD đầu tư dự án Khu nhà xưởng cho thuê tại KCN Nhơn Trạch 3 (Đồng Nai)

Các hợp đồng vay khoản vay hai bước để tài trợ dự án Khu nhà xưởng cho thuê có địa điểm tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (Đồng Nai) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ký kết với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Công ty CP Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản.

IMG

Việc ký kết các hợp đồng vay theo khoản vay hai bước sẽ tiếp tục xây dựng một mối quan hệ ngày càng bền chặt, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Nhật Bản

 Ảnh: Nguyễn Thủy

Theo đó, thông qua ngân sách của Chương trình hỗ trợ tài chính khu vực tư nhân của Chính phủ Nhật Bản, đại diện cho Chính phủ Nhật Bản, JICA cho BIDV vay khoản vay ưu đãi trị giá 2 tỷ 947 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 24 triệu USD) kỳ hạn 15 năm để BIDV cho vay lại dự án Khu nhà xưởng cho thuê của Công ty CP Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Yasushi Tanaka, Giám đốc bộ phận Đầu tư tài chính khu vực tư nhân của JICA cho biết, hợp tác này là cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác tín dụng giữa JICA với một trong những ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam. 

 

Đại diện BIDV cho rằng, với việc ký kết các Hợp đồng vay theo khoản vay hai bước này, các bên tin tưởng sẽ tiếp tục xây dựng một mối quan hệ ngày càng bền chặt, góp phần vào sự phát triển lâu dài của cả mỗi bên và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Nhật Bản, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển mối quan hệ chiến lược giữa hai nước trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam và Nhật Bản hướng đến 2020, tầm nhìn 2030.

 

Công ty CP Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản được thành lập tháng  6/2015, là Liên doanh góp vốn giữa Tổng công ty Tín Nghĩa, Công ty CP Forval Nhật Bản và Công ty CP Cảng container Đồng Nai.

 

Dự án Khu nhà xưởng cho thuê cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản tại tỉnh Đồng Nai nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ. Mục tiêu của Dự án là tạo nguồn nhà xưởng cho thuê lâu dài, thúc đẩy phát triển sản xuất cho các công ty Nhật Bản đầu tư tại tỉnh Đồng Nai.

T.Hiếu

ngocthanh