Trả lại mục đích sử dụng ban đầu cho khu giải trí bán đảo hồ Đống Đa

Tại cuộc họp giữa UBND TP. Hà Nội và UBND quận Đống Đa tại Hà Nội cuối tuần qua, UBND quận Đống Đa đã báo cáo việc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hà Thủy có một số sai phạm trong việc triển khai thực hiện dự án
Trả lại mục đích sử dụng ban đầu cho khu giải trí bán đảo hồ Đống Đa

Tại cuộc họp giữa UBND TP. Hà Nội và UBND quận Đống Đa tại Hà Nội cuối tuần qua, UBND quận Đống Đa đã báo cáo việc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hà Thủy có một số sai phạm trong việc triển khai thực hiện dự án Cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa. Việc khai thác sử dụng Dự án này không đúng quy hoạch và mục đích đã được phê duyệt, gây bức xúc dư luận thời gian vừa qua.

IMG

Chủ đầu tư sẽ phải khắc phục xong toàn bộ hạng mục sai phạm, đưa dự án Cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa (Hà Nội) vào sử dụng đúng mục đích, đúng quy hoạch và thiết kế tổng mặt bằng được duyệt trước ngày 30/6/2015

Ảnh: Vân Nguyễn

Tại cuộc họp, UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu UBND quận Đống Đa khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm; đình chỉ ngay các hoạt động không đúng mục đích đã được cấp phép. Đồng thời chỉ đạo UBND quận Đống Đa phối hợp với các cơ quan chức năng của Thành phố kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định.

 

Từ năm 2004, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hà Thủy đã quản lý kinh doanh 2.000 m2 đất và sử dụng 3.644 m2 diện tích bán đảo hồ Đống Đa. Sau đó, Công ty đề xuất Thành phố phê duyệt dự án Cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa nhằm mục đích phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân Hà Nội.

 

Trước đó, ngày 8/3/2010, UBND TP. Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hà Thủy, đến ngày 19/8/2010 thì tiếp tục ký hợp đồng cho Công ty thuê 5.644 m2 đất trong thời hạn 50 năm. Theo hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng đã được thẩm tra thì khu vực bán đảo hồ Đống Đa được chia thành 5 hạng mục bao gồm: Khu vui chơi giải trí trong nhà có diện tích là 468 m2; nhà phụ trợ có diện tích là 100 m2; sân vườn thể thao có diện tích 1.613,81 m2; sân vườn cãi tạo có diện tích 694,7 m2 và đường dạo là 2.836,06 m2. Việc xây dựng Dự án từ khi mới bắt đầu đã được người dân đặc biệt quan tâm và mong đợi. Tuy nhiên, khi được xây dựng lên khuôn, người dân lại thấy một nhà hàng.

 

Sau khi có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, nhiều hạng mục sai phạm tại khu vực Dự án đã được dỡ bỏ như: các biển hiệu nhà hàng ăn uống mang tên Lã Vọng, một số mái che, mái vẩy sai quy định và 9 chòi gỗ xung quanh khu vực đường dạo ven hồ. Hạng mục bể nuôi thủy, hải sản cũng đã được đập bỏ để dành diện tích bố trí lắp đặt thêm ghế đá và các thiết bị vui chơi dành cho thiếu nhi. 

 

Hiện Dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân. Chủ đầu tư sẽ phải khắc phục xong toàn bộ hạng mục sai phạm, đưa Dự án vào sử dụng đúng mục đích, đúng quy hoạch và thiết kế tổng mặt bằng được duyệt trước ngày 30/6/2015 theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

QV (tổng hợp)

ngocthanh