TP.HCM triển khai nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư trong năm 2015

Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, trong năm 2015, TP.HCM sẽ đẩy mạnh thực hiện chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chương trình Xúc tiến thị trường nước ngoài.
TP.HCM triển khai nhiều hoạt động  xúc tiến đầu tư trong năm 2015

Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, trong năm 2015, TP.HCM sẽ đẩy mạnh thực hiện chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chương trình Xúc tiến thị trường nước ngoài. 

 

Cụ thể, trong quý II - III/2015, TP.HCM sẽ tiến hành một loạt sự kiện tiếp cận thị trường Indonesia, Myanmar và Campuchia; tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư, thương mại vào tỉnh Ninh Thuận… Đặc biệt, TP.HCM sẽ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiến hành nhiều hoạt động với chủ đề “Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN”, “Cơ hội mới cho nhà đầu tư nước ngoài nhìn từ Luật Đầu tư (sửa đổi), Luật Doanh nghiệp (sửa đổi)”, Hội nghị giữa lãnh đạo TP.HCM với các công ty tư vấn nước ngoài, Hội thảo “Chiến lược cho vị thế mới của Việt Nam trên trường quốc tế”, Diễn đàn Thu hút đầu tư từ Nhật Bản vào ngành điện tử, máy nông nghiệp, chế biến nông thủy sản...

 

Đánh giá về các hoạt động này, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết: “Các hoạt động được tổ chức đều lấy DN làm trọng tâm để triển khai hiệu quả hơn. Các DN tại TP.HCM đã và đang tạo được nhiều dấu ấn trên lĩnh vực đầu tư ra các địa phương khác, cũng như tìm đến một số thị trường quốc tế trong khu vực. Bên cạnh đó, với sự phối hợp  tổ chức sự kiện cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, TP.HCM sẽ dành nhiều diễn đàn lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư và các công ty tư vấn nước ngoài. TP.HCM sẽ quyết tâm tạo thêm nhiều cơ hội mới thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam khi Luật Đầu tư (sửa đổi) và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) đi vào cuộc sống”. Ông Hồ Xuân Lâm cũng cho biết, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng sẽ được TP.HCM triển khai mạnh mẽ hơn, đi sâu vào cuộc sống hơn, không chỉ dừng ở bề nổi, mà đến từng quận, huyện thông qua Phiên chợ hàng Việt được tổ chức thường xuyên trong thời gian tới.

V. Huyền

ngocthanh